Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Tiếp tục xuyên thủng đáy, đầu tư tiền mật mã đã hết thời?

Giá Bitcoin hôm nay 27/11 tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng 3.000 USD, nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo, đây vẫn chưa phải là đáy.

Giá Bitcoin hôm nay 27/11 hiện được giao dịch tại 3,727 USD/BTC, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương ứng với 7,5%). Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.101 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.632 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 66,65 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,39 triệu Bitcoin.

Đồng Bitcoin tiếp tục ngụp lặn trong đà giảm và đang rất khó khăn lấy lại ngưỡng 4.000 USD, đây cũng là ngưỡng giá thấp nhất trong hơn 1 năm qua, kể từ thời điểm tháng 9/2017. Các chuyên gia cảnh báo, ngưỡng giá 3.000 USD chưa phải là đáy.

Gia Bitcoin hom nay 27/11: Tiep tuc xuyen thung day, dau tu Bitcoin da het thoi? hinh anh 1

Bitcoin và các đồng tiền mật mã tiếp tục giảm

Các đồng tiền mật mã hầu hết được giao dịch dựa trên các nền tảng điện tử trôi nổi, thiếu đi sự kiểm soát của chính quyền các nước. Điều này cho phép nhà đầu tư trở nên tự do hơn nhưng đồng thời cũng phải chấp nhận những rủi ro lớn.

Một báo cáo mới đây được đăng tải trên CNN cho biết, một xu hướng đáng báo động của cả Bitcoin và các đồng tiền mật mã lớn khác là giá của các tài sản kỹ thuật số hàng đầu đang giảm với biên độ tương đối lớn cùng với khối lượng hàng ngày thấp. Khối lượng trung bình của BTC đạt khoảng 5,1 tỷ USD, điều này cho thấy BTC đã giảm hơn 3,5% trong 24 giờ qua mà không có áp lực bán đáng kể.

Ông Balaji Srinivasan, CTO của Coinbase nhận định: "Thị trường tiền mật mã thường có xu hướng trải qua một bong bóng – bùng nổ – xây dựng – tăng giá và các nhà đầu tư lớn trong ngành tin rằng sự sụp đổ mới nhất của BTC cũng không nằm ngoài vòng tròn".

Trang CNN cũng chỉ ra 2 yếu tố khiến Bitcoin giảm mạnh trong thời gian qua. Thứ nhất, chính là cuộc chiến giữa Bitcoin Cash – Bitcoin Cash SV và đà tác động từ sự suy giảm đột ngột của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đối với nền kinh tế toàn cầu.

Thứ hai, do tác động của sự bán tháo của các nhà đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ, các thị trường chứng khoán ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nền kinh tế hàng đầu khác ở châu Á đã bắt đầu chịu hậu quả. 

4 nhóm tính năng Zalo cần quản lý để tối ưu quyền riêng tư

Trong khi ẩn thông tin cá nhân, quản lý tin nhắn, cuộc gọi giúp tăng cường quyền riêng tư, các tính năng khác như mã hóa đầu cuối, đặt mã khóa ứng dụng... có thể tối ưu bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Giám đốc điều hành cấp cao Apple bất ngờ từ chức

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở thương mại điện tử

Tổng cục Thuế cho hay đang phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đảm bảo tránh thất thu thuế, nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Đang cập nhật dữ liệu !