Giá Bitcoin hôm nay 28/11: Vẫn chưa chạm đáy, nhà đầu tư 'bỏ của chạy lấy người'

Giá Bitcoin hôm nay 28/11 tiếp tục nằm sâu dưới ngưỡng 4.000 USD, các báo cáo cũng cho thấy, số lượng người tham gia giao dịch Bitcoin và máy đào đang giảm nhanh chóng trong 2 tuần vừa qua.

Giá Bitcoin hôm nay 28/11 hiện được giao dịch tại 3.708 USD/BTC, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương đương 0,5%). Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.101 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.632 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 66,65 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,39 triệu Bitcoin.

Đồng Bitcoin vẫn đang loay hoay trong khoảng giá 3.700 - 3.900 USD/BTC trong suốt phiên giao dịch hôm nay. Không có dấu hiệu nào cho thấy, đồng Bitcoin sẽ phục hồi. Không chỉ Bitcoin, trong phiên giao dịch hôm nay, 10 đồng tiền kỹ thuật số chủ chốt trên sàn giao dịch tiền mật mã cũng giảm mạnh.

Gia Bitcoin hom nay 28/11: Van chua mo thay day, nha dau tu 'bo cua chay lay nguoi' hinh anh 1

Bitcoin vẫn nằm sâu dưới 4.000 USD

Cụ thể, đồng XRP giảm 2% xuống còn 0,3444 USD/XRP; đồng ETH giảm 1,8% xuống còn 108.57 USD/ETH; đồng EOS giảm mạnh nhất, lên tới 7.5% xuống còn 2.86 USD/EOS,...

CNN dẫn lời ông Anthony Pompliano, chuyên gia tài chính của tổ chức Morgan Creek: "Tôi tin giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức giảm 85% về giá trị từ mức đỉnh của năm 2017".

Ông Anthony Pomliano khẳng định, lòng tin của nhà đầu tư đã không còn và gần như họ sẽ nói "tạm biệt" với thị trường tiền kỹ thuật số sau những khủng hoảng triền miên.

"Bitcoin được định giá quá cao trong tháng 12 năm 2017. Có nhiều người bán hơn người mua trong năm nay. Vì vậy, giá đi xuống. Nhưng có ba điều bạn phải nhớ. Đầu tiên là đây là một chu kỳ giải quyết giao dịch, nó có giá trị gì đó và nó không thể có giá trị bằng 0", ông Anthony Pomliano nói.

Thứ hai, đây là loại tài sản hoạt động tốt nhất trong mười năm qua. Nó đã vượt trội so với các chỉ số chứng khoán như S&P, Dow, Nasdaq trong suốt chu kỳ tăng dài nhất. Và do đó, nó đã trải qua hai lần giảm 80% trong thời gian đó, nhưng tài sản vẫn tăng hơn 400% trong 2 năm qua. Và điều thứ ba là: Tất cả được thực hiện bởi những nhà bán lẻ.

Mặc dù vậy, vị chuyên gia của Morgan Creek vẫn có một chút tin tưởng thị trường đang sàng lọc các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thiếu minh bạch và thiếu tính kiên nhẫn.

Trong khi đó, ngay sau khi Bitcoin giảm sốc xuống 3.000 USD trong 2 tuần vừa qua, đã có 600.000 đến 800.000 dàn đào Bitcoin ngừng hoạt động trong thời điểm này.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Đang cập nhật dữ liệu !