Giá Bitcoin hôm nay 28/12: Thị trường cuối năm giảm thêm 5% xuống ngưỡng 3.500 US/BTC

Giá Bitcoin hôm nay 28/12 lại một lần nữa gây thất vọng khi thị trường lại chạm đáy năm 2018, giá trị giảm thêm 5%.

Giá Bitcoin hôm nay 28/12 hiện được giao dịch tại 3.585 USD/BTC, giảm 300 USD (5,17%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá Bitcoin thấp nhất trong ngày là 3.512 USD/BTC, giá cao nhất được giao dịch trong ngày là 3.701 USD/BTC. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt 128,4 tỷ USD, tăng nhẹ khoảng 4 tỷ USD so với hôm qua. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 16,61 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền mã hóa hôm nay ngập trong sắc đỏ. 10 đồng tiền có giá trị nhất thị trường, thì 9 đồng đi xuống. Cụ thể, đồng XRP giảm 9,36%; đồng ETH giảm 11,08%; đồng BCH giảm 13,96%; đồng BSV giảm 9.48%...

Gia Bitcoin hom nay 28/12: Thi truong cuoi nam giam them 5% hinh anh 1

 Bitcoin tiếp tục giảm sâu.

Theo Pompliano, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền kĩ thuật số Morgan Creek, Bitcoin có thể giảm hơn nữa và có thể chạm đáy 3.000 USD trong tuần này: "Trong ngắn hạn, tôi thật sự nghĩ chúng ta có mức giá thấp hơn nữa".

Tuần trước, nhà giao dịch kỳ cựu Tone Vays đã cảnh báo, việc đóng cửa dưới mức trung bình sẽ khiến Bitcoin giảm xuống ít nhất 1.300 USD và giá trị sẽ nằm dưới ngưỡng 3.000 USD/BTC. 

Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2018, thị trường tiền mã hóa trong năm qua đã có nhiều biến động. Đặc biệt, giá trị của Bitcoin đã đi từ "đỉnh" 20.000 USD xuống còn 3.000 USD, "bốc hơi" gần 80% giá trị.

Các nhà kinh tế cho biết, năm 2019, thị trường sẽ mở rộng lĩnh vực thanh toán tiền điện tử. Nhiều nhà môi giới cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử là cần thiết và ngày càng nhiều công ty bắt đầu tìm kiếm cơ hội. 

Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2017 từ báo cáo của Visual Capitalist cho thấy, số lượng cửa hàng truyền thống chấp nhận tiền điện tử tăng 30,3%, nghĩa là chúng đại diện cho gần 11.300 nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Đáng khích lệ hơn nữa là dự báo ngành thương mại điện tử và thanh toán sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2021. Doanh thu từ thương mại điện tử và bộ xử lý thanh toán di động được dự đoán sẽ tăng từ 528,2 tỷ USD lên 885,4 tỷ USD.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !