‘Giá Bitcoin rơi xuống 3.000 USD sẽ gây tâm lý hoảng loạn’

Anthony Grisanti - nhà giao dịch hàng hóa tương lai gần đây đã nói về Bitcoin trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Ông cho rằng không có một lý do gì để giúp Bitcoin tăng trong thời điểm hiện tại, mặc dù các tính chất của Blockchain rất “vượt trội”.

 

Grisanti - người sáng lập GRZ Energy cho rằng Bitcoin là một tài sản không có tính tương quan với thị trường chứng khoán, Bitcoin chỉ giống như một cổ phiếu ở sàn giao dịch và hiện tại nó đang bị bán tháo. Xu hướng giảm của Bitcoin có thể diễn ra lâu là việc đáng lo ngại. Grisanti cho rằng các nhà giao dịch cần để ý mức giá 3.000 USD, mức giá này cần được kiểm tra lại.

Ông cho rằng các nhà đầu tư nên bán tháo số Bitcoin nắm giữ thông qua thị trường giao ngay hay thị trường tương lai, Bitcoin có thể giảm lại mức 3.000 USD - đây là mức cản tâm lý và kỹ thuật thích hợp để diễn ra một cuộc bán tháo diện rộng.

“Giá giảm xuống dưới 3.000 USD sẽ phô bày điểm yếu thực sự của ngành tiền điện tử này. Việc này có thể khiến việc bán tháo xảy ra trong diện rộng và đẩy giá tài sản này xuống mức thấp hơn”, ông nói.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác tin Bitcoin sẽ tăng lại. Fred Wilson - một nhà đầu tư mạo hiểm và là nhà sáng lập Union Square đã tuyên bố đáy của Bitcoin đang được thiết lập. Tuy nhiên, ông cho rằng Bitcoin cần chạm đáy cũ 3.150 USD và kiểm tra chính xác lại mức giá này. Ông cũng cho rằng việc xuất hiện bản nâng cấp Ethereum Constantinople - dự án đầy hứa hẹn sẽ giúp ngành này có những bước tăng giá mới.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !