Giá GPU khai thác tiền mật mã phổ biến giảm 67% kể từ tháng 2/2018

ictnews Thị trường tiền mật mã giảm đã tác động đến ngành khai thác đào tiền mật mã, với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty phải rời khỏi ngành và bán thiết bị. Một số công ty đào tiền mật mã thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất khi các dàn máy của họ tới mức giá đóng cửa.

Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) Radeon RX580 nổi tiếng của AMD, vốn được sử dụng rộng rãi bởi các nhà đào tiền mật mã, hiện nay đang được bán với giá 179,99 USD, tạp chí trò chơi PC Gamer đưa tin hôm thứ Năm, 19 tháng 12.

Bộ xử lý đồ họa GPU Radeon RX580 đã từng đạt mức giá cao nhất khoảng 550 USD vào tháng 2 năm 2018, kể từ đó đã chứng kiến ​​sự giảm giá cho đến nay với mức 67% , lý do được cho là vì sự sụt giảm của thị trường tiền mật mã trong năm nay năm, năm được đặt tên là “Crypto Winter” (Mùa đông Tiền mật mã).

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, thị trường tiền mật mã giảm đã có tác động đến ngành đào tiền mật mã với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty khai thác tiền mật mã phải rời khỏi ngành và bán thiết bị của họ. Một số công ty thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất.

Hậu quả là của sự sụt giảm trong doanh thu đào tiền mật mã đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất GPU như Nvidia và AMD vì việc khai thác tiền mật mã giảm dẫn đến giảm mạnh doanh số GPU đối với các công ty đào tiền mật mã. AMD báo cáo rằng doanh số liên quan đến tiền mật mã của họ trong quý 3 năm 2018 là không đáng kể.

Vào mùa xuân năm 2018, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su đã tuyên bố: "Công nghệ blockchain là một công nghệ rất quan trọng với ý tưởng bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch ngang hàng qua một mạng phi tập trung, đó là một công nghệ tốt, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một chút 'điên cuồng' trong ngắn hạn”. Liên quan đến tác động của các ứng dụng blockchain đối với hoạt động kinh doanh của công ty, Su nói:

“Chúng tôi tin rằng blockchain hoặc khai thác tiền mật mã chiếm khoảng 10% doanh thu của chúng tôi trong quý đầu tiên. Nhưng sự thật là có rất nhiều yếu tố khác nhau trong các ước tính này. Chúng tôi cảm thấy có một ý tưởng rất tốt về những gì mọi người đang sử dụng sản phẩm của mình. Đó có một yếu tố tăng trưởng tốt, nhưng nó chắc chắn không phải là yếu tố tăng trưởng vượt trội trong câu chuyện của chúng tôi”.

Vào giữa tháng 11, giá cổ phiếu của Nvidia đã lao dốc sau khi kết quả tài chính quý 3 tiết lộ một trạng thái sụt giảm trong doanh số GPU của công ty. Trong báo cáo, Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, kết quả ngắn hạn phản ánh lượng hàng tồn kho dư thừa sau khi bùng nổ tiền mật mã, việc này sẽ dần được điều chỉnh.

Nói cách khác, sự điên cuồng khai thác tiền mật mã đã đẩy giá của GPU Nvidia lên cao, nhưng một khi nhu cầu cao khai thác tiền mật mã đó biến mất, giá cả sụt giảm nhanh, nhưng người dũng cảm cũng đang chờ đợi sự giảm giá hơn nữa.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !