Giá GPU khai thác tiền mật mã phổ biến giảm 67% kể từ tháng 2/2018

ictnews Thị trường tiền mật mã giảm đã tác động đến ngành khai thác đào tiền mật mã, với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty phải rời khỏi ngành và bán thiết bị. Một số công ty đào tiền mật mã thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất khi các dàn máy của họ tới mức giá đóng cửa.

Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) Radeon RX580 nổi tiếng của AMD, vốn được sử dụng rộng rãi bởi các nhà đào tiền mật mã, hiện nay đang được bán với giá 179,99 USD, tạp chí trò chơi PC Gamer đưa tin hôm thứ Năm, 19 tháng 12.

Bộ xử lý đồ họa GPU Radeon RX580 đã từng đạt mức giá cao nhất khoảng 550 USD vào tháng 2 năm 2018, kể từ đó đã chứng kiến ​​sự giảm giá cho đến nay với mức 67% , lý do được cho là vì sự sụt giảm của thị trường tiền mật mã trong năm nay năm, năm được đặt tên là “Crypto Winter” (Mùa đông Tiền mật mã).

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, thị trường tiền mật mã giảm đã có tác động đến ngành đào tiền mật mã với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty khai thác tiền mật mã phải rời khỏi ngành và bán thiết bị của họ. Một số công ty thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất.

Hậu quả là của sự sụt giảm trong doanh thu đào tiền mật mã đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất GPU như Nvidia và AMD vì việc khai thác tiền mật mã giảm dẫn đến giảm mạnh doanh số GPU đối với các công ty đào tiền mật mã. AMD báo cáo rằng doanh số liên quan đến tiền mật mã của họ trong quý 3 năm 2018 là không đáng kể.

Vào mùa xuân năm 2018, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su đã tuyên bố: "Công nghệ blockchain là một công nghệ rất quan trọng với ý tưởng bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch ngang hàng qua một mạng phi tập trung, đó là một công nghệ tốt, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một chút 'điên cuồng' trong ngắn hạn”. Liên quan đến tác động của các ứng dụng blockchain đối với hoạt động kinh doanh của công ty, Su nói:

“Chúng tôi tin rằng blockchain hoặc khai thác tiền mật mã chiếm khoảng 10% doanh thu của chúng tôi trong quý đầu tiên. Nhưng sự thật là có rất nhiều yếu tố khác nhau trong các ước tính này. Chúng tôi cảm thấy có một ý tưởng rất tốt về những gì mọi người đang sử dụng sản phẩm của mình. Đó có một yếu tố tăng trưởng tốt, nhưng nó chắc chắn không phải là yếu tố tăng trưởng vượt trội trong câu chuyện của chúng tôi”.

Vào giữa tháng 11, giá cổ phiếu của Nvidia đã lao dốc sau khi kết quả tài chính quý 3 tiết lộ một trạng thái sụt giảm trong doanh số GPU của công ty. Trong báo cáo, Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, kết quả ngắn hạn phản ánh lượng hàng tồn kho dư thừa sau khi bùng nổ tiền mật mã, việc này sẽ dần được điều chỉnh.

Nói cách khác, sự điên cuồng khai thác tiền mật mã đã đẩy giá của GPU Nvidia lên cao, nhưng một khi nhu cầu cao khai thác tiền mật mã đó biến mất, giá cả sụt giảm nhanh, nhưng người dũng cảm cũng đang chờ đợi sự giảm giá hơn nữa.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !