Giá iPhone chính hãng tăng gấp đôi tại Việt Nam sau 6 năm

ictnews Kể từ khi Apple ra chiếc iPhone 5s, đến nay giá máy iPhone đã tăng gấp đôi, từ mức 21,3 triệu đồng nay lên đến 44 triệu đồng.

Vào năm 2013, giá iPhone 5s phiên bản thấp nhất (16GB) được nhà mạng Viettel bán với giá 16,5 triệu đồng. Nay, giá dự kiến cho iPhone 11 Pro bản thấp nhất, dung lượng 64GB, được bán giá 31 triệu đồng.

Cũng năm này, iPhone 5s giá cao nhất (64GB) bán giá 21,3 triệu đồng. Trong khi đó, giá iPhone 11 Pro Max sắp bán tại Việt Nam dự kiến 44 triệu đồng cho bản 512GB. 

Giá bán iPhone tăng cao ở những mẫu tầm trung và cao cấp. Ảnh: Hải Đăng

Như vậy sau 6 năm, giá iPhone đã tăng lên gấp đôi so với trước, dĩ nhiên dung lượng bộ nhớ trong của máy cũng tăng dần lên.

iPhone lần đầu được bán chính hãng tại Việt Nam năm 2011, chiếc iPhone 4S, khi đó chỉ có hai nhà mạng Viettel và VinaPhone được quyền phân phối máy. Người dùng khi đăng ký gói cước của hai nhà mạng này sẽ được mua với giá ưu đãi. Để dùng mạng khác, người mua phải bỏ thêm 500-600 ngàn đồng để mở khoá. Trước thời điểm này, iPhone chỉ được bán qua các cửa hàng xách tay.

Tại thời điểm 2011, iPhone 4S 16GB chính hãng dùng cho mọi nhà mạng có giá 16,4 triệu đồng, phiên bản 64GB có giá 21 triệu đồng.

Đến năm 2015, các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động bắt đầu được nhập hàng trực tiếp từ Apple, không qua các nhà mạng như trước. Các mẫu iPhone 6s, 6s Plus đánh dấu lần đầu các nhà bán lẻ này được nhập và bán trực tiếp đến người tiêu dùng. Việc bán iPhone từ thời điểm này được mở rộng hơn. 

Cho đến năm 2018, mẫu iPhone 8 Plus đắt nhất có giá 28,8 triệu đồng, tức tăng khoảng 37% sau 7 năm. Tuy nhiên giá iPhone bắt đầu lên mức cao “cắt cổ” kể từ mẫu iPhone X, mẫu iPhone thế hệ thứ 10 với cải tiến lớn ở màn hình “tai thỏ”.

Từ mức 28,8 triệu đồng của iPhone 8 Plus 256GB, iPhone X vọt lên 34,8 triệu đồng cùng mức dung lượng bộ nhớ trong 256GB. iPhone X bản 64GB có giá 30 triệu đồng, so với giá 24 triệu đồng của iPhone 8 Plus 64GB. 

Chưa dừng ở đó, ngay năm sau, Apple ra chiếc iPhone Xs Max 512GB với giá lên đến 43 triệu đồng, cao hơn bất kỳ chiếc smartphone đại chúng nào đang bán trên thị trường. Và năm nay, iPhone 11 Pro Max dự kiến bán chính hãng tại Việt Nam với giá 44 triệu đồng cho bản 512GB.

Sau khi đưa giá iPhone lên cao ngất ngưởng năm 2017 với chiếc iPhone X. Các năm sau đó Apple rút kinh nghiệm, bán thêm mẫu iPhone Xr và iPhone 11, có giá dễ tiếp cận hơn. iPhone Xr năm ngoái có giá khởi điểm từ 22 triệu đồng, bằng với giá khởi điểm của iPhone 11 năm nay.

Các mẫu iPhone 11 vừa ra mắt. Ảnh: Apple

Theo GfK, Apple đang đứng thứ 3 trong các hãng có số lượng smartphone bán nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, thống kê 7 tháng đầu năm 2019, hãng này có 7,2% thị phần, giảm 1,9% so với 7 tháng cùng kỳ năm ngoái.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !