Giá iPhone chính hãng tăng gấp đôi tại Việt Nam sau 6 năm

ictnews Kể từ khi Apple ra chiếc iPhone 5s, đến nay giá máy iPhone đã tăng gấp đôi, từ mức 21,3 triệu đồng nay lên đến 44 triệu đồng.

Vào năm 2013, giá iPhone 5s phiên bản thấp nhất (16GB) được nhà mạng Viettel bán với giá 16,5 triệu đồng. Nay, giá dự kiến cho iPhone 11 Pro bản thấp nhất, dung lượng 64GB, được bán giá 31 triệu đồng.

Cũng năm này, iPhone 5s giá cao nhất (64GB) bán giá 21,3 triệu đồng. Trong khi đó, giá iPhone 11 Pro Max sắp bán tại Việt Nam dự kiến 44 triệu đồng cho bản 512GB. 

Giá bán iPhone tăng cao ở những mẫu tầm trung và cao cấp. Ảnh: Hải Đăng

Như vậy sau 6 năm, giá iPhone đã tăng lên gấp đôi so với trước, dĩ nhiên dung lượng bộ nhớ trong của máy cũng tăng dần lên.

iPhone lần đầu được bán chính hãng tại Việt Nam năm 2011, chiếc iPhone 4S, khi đó chỉ có hai nhà mạng Viettel và VinaPhone được quyền phân phối máy. Người dùng khi đăng ký gói cước của hai nhà mạng này sẽ được mua với giá ưu đãi. Để dùng mạng khác, người mua phải bỏ thêm 500-600 ngàn đồng để mở khoá. Trước thời điểm này, iPhone chỉ được bán qua các cửa hàng xách tay.

Tại thời điểm 2011, iPhone 4S 16GB chính hãng dùng cho mọi nhà mạng có giá 16,4 triệu đồng, phiên bản 64GB có giá 21 triệu đồng.

Đến năm 2015, các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động bắt đầu được nhập hàng trực tiếp từ Apple, không qua các nhà mạng như trước. Các mẫu iPhone 6s, 6s Plus đánh dấu lần đầu các nhà bán lẻ này được nhập và bán trực tiếp đến người tiêu dùng. Việc bán iPhone từ thời điểm này được mở rộng hơn. 

Cho đến năm 2018, mẫu iPhone 8 Plus đắt nhất có giá 28,8 triệu đồng, tức tăng khoảng 37% sau 7 năm. Tuy nhiên giá iPhone bắt đầu lên mức cao “cắt cổ” kể từ mẫu iPhone X, mẫu iPhone thế hệ thứ 10 với cải tiến lớn ở màn hình “tai thỏ”.

Từ mức 28,8 triệu đồng của iPhone 8 Plus 256GB, iPhone X vọt lên 34,8 triệu đồng cùng mức dung lượng bộ nhớ trong 256GB. iPhone X bản 64GB có giá 30 triệu đồng, so với giá 24 triệu đồng của iPhone 8 Plus 64GB. 

Chưa dừng ở đó, ngay năm sau, Apple ra chiếc iPhone Xs Max 512GB với giá lên đến 43 triệu đồng, cao hơn bất kỳ chiếc smartphone đại chúng nào đang bán trên thị trường. Và năm nay, iPhone 11 Pro Max dự kiến bán chính hãng tại Việt Nam với giá 44 triệu đồng cho bản 512GB.

Sau khi đưa giá iPhone lên cao ngất ngưởng năm 2017 với chiếc iPhone X. Các năm sau đó Apple rút kinh nghiệm, bán thêm mẫu iPhone Xr và iPhone 11, có giá dễ tiếp cận hơn. iPhone Xr năm ngoái có giá khởi điểm từ 22 triệu đồng, bằng với giá khởi điểm của iPhone 11 năm nay.

Các mẫu iPhone 11 vừa ra mắt. Ảnh: Apple

Theo GfK, Apple đang đứng thứ 3 trong các hãng có số lượng smartphone bán nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, thống kê 7 tháng đầu năm 2019, hãng này có 7,2% thị phần, giảm 1,9% so với 7 tháng cùng kỳ năm ngoái.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !