Gia Lai đào tạo kỹ năng sử dụng CNTT cho công chức, viên chức

ictnews Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước tại tỉnh Gia Lai đã được đào tạo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT.

Một khóa đào tạo cho công chức, viên chức Gia Lai

Theo Sở TT&TT Gia Lai, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước trong công việc, nâng cao hiệu quả làm việc, thúc đẩy cải cách hành chính, đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đáp ứng chuẩn sử dụng CNTT do Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014 về "Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin” và Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông về "Quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin", từ ngày 24/5/2018 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 235/QĐ-UBND “V/v phê duyệt kế hoạch và phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh năm 2018”.

Theo đó, Sở TT&TT đã triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Gia Lai năm 2018, gồm: Mở 3 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 2 tháng/lớp; hình thức học là ngoài giờ hành chính; Mở 77 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 10 ngày/lớp; hình thức học là trong giờ hành chính.

Từ ngày 23/7/2018 đến ngày 17/9/2018, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tổ chức khai giảng, đào tạo và bế giảng 7 lớp “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho cán bộ, công chức, viên chức tại các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang và thành phố Pleiku.

Kết quả đào tạo, đã có 196 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã thuộc các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang, Chư Păh, Ia Grai, Đak Đoa và thành phố Pleiku được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” theo quy định của Bộ TT&TT.

Ngày 7/9/2018, Sở tiếp tục phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ và tin học tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin cho hơn 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tỉnh; dự kiến ngày 10/11/2018 sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ cho các học viên đã tham gia học.

Khóa bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” (gồm cả lý thuyết và thực hành trên máy) theo 6 Modul gồm Modul 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản; Modul 2: Sử dụng máy tính cơ bản; Modul 3: Sử dụng Microsoft Word (Xử lý văn bản cơ bản); Modul 4: Sử dụng Microsoft Excel (sử dụng bảng tính cơ bản); Modul 5: Sử dụng Microsoft PowerPoint (sử dụng trình chiếu cơ bản); Modul 6: Sử dụng Internet cơ bản. Sau khóa học đã giúp cho các học viên ứng dụng và sử dụng thành thạo các kỹ năng và được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014.

Với mục tiêu từ nay đến năm 2020, tỉnh Gia Lai cơ bản hình thành nền hành chính hiện đại, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử thì công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ về CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố rất cần thiết.

Thực tế cũng cho thấy, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận các công nghệ mới, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu công việc, nhiều năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã liên tục mở nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ về CNTT cho đội ngũ CB, CCVC trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã nhận được phản ứng tích cực từ phía các cơ quan, đơn vị và học viên tham gia. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã không thể thiếu trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !