Gia Lai đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

ictnews Gia Lai đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Buổi đào tạo tại Bưu điện tỉnh. Ảnh: http://stttt.gialai.gov.vn

Theo Sở TT&TT tỉnh Gia Lai, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở triển khai Dự án “Xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện tại các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai theo Quyết định 846/QĐ-TTg năm 2017”.

Sở TT&TT Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai xây dựng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 3/7/2018, Sở TT&TT Gia Lai phối hợp với nhà thầu triển khai đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai cho đội ngũ cán bộ thuộc Bưu điện tỉnh, nhằm đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai là nơi tập trung cung cấp tất cả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được xây dựng, triển khai của toàn tỉnh, truy cập tại địa chỉ http://dvc.gialai.gov.vn.

Trong buổi đào tạo, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, đại diện của Sở TT&TT cũng đã có những chỉ đạo, trao đổi với đội ngũ cán bộ của Bưu điện tỉnh cần tiếp thu tốt các nội dung được đào tạo để sau này có thể hỗ trợ cho từng người dân, doanh nghiệp tại cơ sở khi có nhu cầu, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của toàn tỉnh.

Cán bộ của bưu điện tỉnh Gia Lai sau khi được giới thiệu, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ thực hành, sử dụng đã sử dụng thành thạo các chức năng của các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai như: đăng ký tài khoản; tạo, nộp, bổ sung hồ sơ qua mạng, quản lý, xem thông tin giao dịch; xem tình hình tổng quan về xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến 3,4 của tỉnh; thực hiện đánh giá công chức giải quyết thủ tục hành chính…

Từ đó, có thể hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng được các tính năng nêu trên để sử dụng được các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Việc ứng dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mang lại rất nhiều hiệu quả như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, công sức... của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Do đó, trong thời gian tới UBND tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tốt hơn người dân, tổ chức, doang nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra các hoạt động đẩy mạnh CNTT ở các cấp, các ngành cũng được chú trọng triển khai nhằm ứng dụng CNTT một cách rộng rãi và nâng cao nhận thức cho cộng đồng cũng như khuyến khích phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành của tỉnh: Sở Giao thông Vận tải, Bảo hiểm Xã hội, Sở Tài chính...; triển khai mô hình công sở điện tử tại Sở Tài chính, Sở Khoa học- Công nghệ và UBND thành phố Pleiku; tổ chức các hội thi tin học trẻ; hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính cấp tỉnh; tổ chức đào tạo CNTT cho cán bộ, công chức của các đơn vị gồm các lớp lắp ráp máy tính, thiết kế website...

Để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, trong nhiều năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư, bổ sung hạ tầng, trang- thiết bị CNTT tại các cơ quan hành chính Nhà nước đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức hội thi tin học trẻ; tổ chức hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính nhằm khuyến khích phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước của cán bộ, công chức; xây dựng thí điểm hệ thống họp từ xa qua truyền hình, mạng chuyên dụng cho phép kết nối trực tiếp các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và các sở, ban ngành với mạng thông tin Chính phủ; xây dựng, nâng cấp trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; xây dựng phòng đào tạo công nghệ thông tin; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ, công chức trong tỉnh; tiếp tục xây dựng và nâng cấp website cho các sở, ban ngành, trong đó ưu tiên cho việc nâng cấp website của tỉnh thành cổng thông tin (Portal).

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !