Giải mã cuộc chạy đua kỹ thuật số cho doanh nghiệp với hội nghị CEO-CMO Việt Nam 2019

ictnews Thị trường Việt Nam đã biến đổi thế nào trước xu hướng chạy đua kỹ thuật số toàn cầu? Các doanh nghiệp tiêu biểu đã, đang và sẽ làm gì để dẫn đầu, hay bắt kịp các đối thủ trong “cuộc đua” này? Còn chúng ta, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên làm gì để không bị bỏ lại phía sau? Lời giải đáp sẽ được tìm thấy tại Hội nghị CEO–CMO Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới đây.

Cuộc "cách mạng" kỹ thuật số tại Việt Nam và những con số đáng chú ý

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp với sự phát triển của nền tảng điện thoại thông minh. Một báo cáo của Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) toàn cầu đã chỉ ra rằng, sự gia tăng thâm nhập vào thị trường của điện thoại thông minh và việc sử dụng dữ liệu di động ngày càng nhiều ở cả thành thị và nông thôn đã “thổi bùng” ngân sách chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động tại Việt Nam. Khoảng 77,1 triệu đô la Mỹ đã được sử dụng trong năm 2017, gấp đôi con số 38,5 triệu đô la Mỹ trong năm 2016, chiếm khoảng 50-60% toàn bộ ngân sách cho các hoạt động quảng cáo kỹ thuật số của hầu hết các nhãn hàng lớn.

Đáng chú ý hơn, đối với khoảng 70% dân số sống ở khu vực nông thôn, điện thoại di động đã trở thành công cụ liên lạc cơ bản và một phần không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc của nhiều người. Mặc dù vậy, các marketers vẫn gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những đối tượng này bởi sự thiếu hụt thông tin thị trường và hành vi của người tiêu dùng.

Các thành viên của MMA ứng biến thế nào trước xu thế này?

Trong bối cảnh cuộc “cách mạng” kỹ thuật số trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang diễn biến với tốc độ cực kỳ nhanh, rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang điều chỉnh chiến lược để phù hợp hơn với xu thế thời đại và xu hướng người tiêu dùng. Facebook – một trong các thành viên ban quản trị của Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) Việt Nam – cũng đã “đi tắt đón đầu” với nhiều chính sách mang tính đột phá.

Trong bài chia sẻ tại Hội nghị CEO–CMO Việt Nam 2018, bà Christy Lê, Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam đã nhấn mạnh: “Dữ liệu chính là công cụ kết nối người dùng online đến offline”. Có đến 90% người tiêu dùng mua sắm tại các cửa hàng thực tế, nhưng 60% trong số đó sẽ quyết định mua hàng khi đã nhìn thấy sản phẩm ở trên mạng. Hai nền tảng online – offline cần được phối hợp và kết nối với nhau để tiếp cận hiệu quả người tiêu dùng và thu hút việc mua hàng. Và cũng theo bà, dữ liệu chính là công cụ hiệu quả nhất để kết nối hai nền tảng này.

Adtima – một thành viên khác trong Ban quản trị của MMA Việt Nam cũng là một ví dụ điển hình trong việc đổi mới kinh doanh để bắt kịp với cuộc chạy đua kỹ thuật số. “Sau thời đại di động (mobile) là thời đại của trí tuệ nhân tạo (AI)” là nhận định của ông Nguyễn Anh Tuấn, CEO Adtima, khi chia sẻ về hành trình và định hướng phát triển công ty công nghệ. Dựa trên hành vi và thói quen sử dụng di động của người dùng, Adtima đã thành công khi xây dựng một hệ sinh thái các ứng dụng từ nghe nhạc, tin tức, trò chuyện, tài chính,... trên nền tảng di động.

Tuy nhiên, để phát triển xa hơn, các công nghệ tiên tiến như AI cần phải được ứng dụng nhằm kết nối người dùng đến những dịch vụ, sản phẩm họ quan tâm, hướng đến sự tiện ích. Ông nhấn mạnh: “Trong tương lai gần, người Việt Nam có thể sử dụng Zalo như trợ lí ảo của mình, giống như Safari, Cortana hoặc Google Assistant.”

Hội nghị CEO-CMO Việt Nam 2019 - Cơ hội dẫn đầu cuộc "chạy đua" trong lĩnh vực kỹ thuật số

Ngày 31/05/2019 tới đây, Hội nghị CEO-CMO Việt Nam 2019 với chủ đề “Architect the Future of Marketing” (tạm dịch: Kiến tạo Tương lai ngành Marketing) sẽ được MMA tổ chức với sự tham gia của hàng trăm lãnh đạo và nhà tiếp thị của những doanh nghiệp lớn thuộc những ngành nghề khác nhau tại Việt Nam.

Đặc biệt, Hội nghị sẽ có sự tham gia của ông Antoine De Carbonnel – Chief Commercial Officer Go Jek sẽ bàn về sự tăng trưởng của dịch vụ chia sẻ đối với các quốc gia phát triển. Ngoài ra, các diễn giả khách mời Ông Charles Ng - Phó Tổng Enterprise AI Appier và ông Bùi Hải An - Giám Đốc Kỹ Thuật Số 7Eleven cũng sẽ đi sâu phân tích làm rõ các xu hướng mới trong cuộc “cách mạng” này thông qua các chủ đề chính: Làm thế nào để phân khúc đối tượng và tại sao hiểu rõ điều này lại quan trọng, CEO Panel – Số liệu và phát triển, tầm ảnh hưởng của Ebusiness, Khách hàng trực tiếp (Direct-to-consumer) - cơ hội mới cho các thương hiệu, Tận dụng công nghệ để kết nối thế giới trực tuyến và ngoại tuyến,… Đây chính là cơ hội quý giá để người tham gia có thể cập nhật kiến thức, xu hướng mới nhất về cách thức sử dụng kênh mobile trong marketing hiện đại.

Ngoài ra, đến với Hội nghị CEO – CMO Việt Nam 2019, người tham gia cũng có cơ hội networking với các chuyên gia, marketer khác đến từ các công ty trong và ngoài nước. Từ đó, các cá nhân và doanh nghiệp có thể cùng tham gia vào một cộng đồng năng động, đóng góp cho sự phát triển của ngành marketing và công nghệ mobile tại Việt Nam.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !