Giám đốc Viettel IDC: Làm việc từ xa cần đảm bảo yếu tố bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp

ictnews Làm việc từ xa bằng laptop, máy tính để bàn cá nhân khá tiện lợi, nhưng doanh nghiệp sẽ đối mặt với tình trạng lọt lộ, mất an toàn dữ liệu. Máy tính ảo Cloud PC sẽ giải quyết bài toán làm việc từ xa trong mùa dịch, nhưng vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho tổ chức.

Cloud PC là giải pháp máy tính ảo do Viettel IDC xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu máy tính người dùng tại trung tâm dữ liệu, được trang bị nhiều lớp bảo mật, như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 nhân tố..., cho phép người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính của mình mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị có kết nối internet, một cách an toàn. Nói một cách đơn giản, giải pháp máy tính ảo sẽ giúp ảo hóa, đưa toàn bộ dữ liệu trên máy tính để bàn ở văn phòng của người dùng “lên mây” và lưu trữ tại trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, cho phép truy cập máy tính, sử dụng dữ liệu bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu trên thiết bị kết nối internet, thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật, và chỉ có họ mới truy cập được vào.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC cho biết: “Nhất là trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp cho phép CBNV làm việc tại nhà, thì máy tính ảo Cloud PC là một giải pháp hiệu quả cho việc quản lý doanh nghiệp và cán bộ nhân viên.”

Giám đốc Viettel IDC: Làm việc từ xa cần đảm bảo yếu tố bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp

Cloud PC gồm 2 thành phần chính: Bộ cung cấp cho người dùng, gồm: 01 thiết bị kết nối, 01 màn hình, 01 bộ bàn phím/chuột, và các thành phần quản lý trên máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu bao gồm: Bộ điều kiển trung tâm, bộ nhớ trong, ổ cứng máy tính và các phần mềm ứng dụng. Về phía người dùng, ngoài việc sử dụng trên thiết bị tại công ty, người dùng có thể làm việc trên Cloud PC thông qua các thiết bị di động khác như: Laptop, tablet, điện thoại thông minh… “Cloud PC sẽ đưa nguyên trạng dữ liệu trên máy tính để bàn ở văn phòng về thiết bị cá nhân của bạn, nhưng đảm bảo tất cả việc sử dụng dữ liệu đó đều bảo mật và được kiểm soát", ông Hoàng Văn Ngọc chia sẻ thêm.

Bởi dù ở nhà, hay ở công ty, các máy tính ảo đều được quản lý tập trung bằng hệ thống quản trị linh hoạt, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động và hỗ trợ xử lý sự cố ứng dụng trên các máy đơn lẻ.

Tại Việt Nam, các giải pháp văn phòng trên nền tảng điện toán đám mây đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng.Việc sử dụng hiệu quả các giải pháp làm việc từ xa kèm theo quy trình làm việc, kiểm soát phù hợp, sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề môi trường làm việc trong mùa dịch, hay đối với những nhân viên phải di chuyển nhiều.

Viettel IDC hiện là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ máy tính ảo Cloud PC một cách toàn diện, từ hạ tầng phần cứng, đường truyền, thiết bị đầu cuối và giải pháp quản trị, vận hành sau bán. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ phù hợp: thuê trọn gói dịch vụ từ Viettel IDC hoặc tự đầu tư hệ thống với sự tư vấn, triển khai của Viettel IDC. Với kinh nghiệm triển khai nhiều hệ thống phức tạp, Viettel IDC sẵn sàng mang đến cho doanh nghiệp giải pháp máy tính ảo tốt nhất. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC của Viettel IDC địa chỉ:  viettelidc.com.vn/cloud-pc

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !