Giật mình với đủ loại clip thử thách phản cảm đang làm loạn YouTube

ictnews Thử thách tắm với mắm tôm, thử thách ăn gạch, thử làm chó 24h… là vô số những clip phản cảm, nhảm nhí đang xuất hiện tràn ngập trên mạng chia sẻ video YouTube, được YouTube cho phép kiếm tiền từ quảng cáo.

Thử thách nhảm nhí 24h làm chó. Ảnh chụp màn hình

Sau khi những cái tên Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng… cùng vô số kênh YouTube “giang hồ” bỗng chốc rầm rộ xuất hiện, tung lên những hình ảnh phản cảm, dung tục, bạo lực… và thậm chí trở thành thần tượng được giới trẻ chào đón ồn ào ngoài đời thực, cộng đồng bỗng giật mình nhận ra YouTube đang là một đống hổ lốn, chứa chấp, cổ vũ cho vô số hành động nhảm nhí để gây sốc, câu view.

Theo tìm hiểu của ICTNews, bên cạnh việc cổ súy cho các kênh bạo lực, dung tục kiếm tiền, hiện nay YouTube cũng đang xuất hiện vô số những clip nhảm nhí làm theo trào lưu “vượt qua thử thách” phản cảm.

Đó là thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm, thử thách ăn gạch nhận tiền, thử thách 24h làm chó, tự làm mù mắt bằng đèn học, hay thử thách đốt nhà ông ngoại, thử thách trẻ em ăn chanh nhận tiền…

Thử thách tắm với mắm tôm và nước mắm. Ảnh chụp màn hình

Thử thách ăn gạch nhận tiền

Thậm chí, có clip YouTube thực hiện thử thách mà chỉ nghe tên thôi, những người bình thường đã thấy ghê rợn đó là làm về trải nghiệm ăn chính “chất thải” của con người.

Tất cả đều do những YouTuber người Việt, lứa tuổi chủ yếu 9X thực hiện nhằm câu view kiếm tiền.

Đáng lo ngại, có những clip nhảm nói trên cũng thu hút từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu lượt xem, cùng đó là lực lượng đông đảo những comment cổ vũ, khích lệ... tiếp tục phát huy.

Ngoài ra, cùng đó còn là hàng loạt các kênh YouTube khác lấy lại để đăng, cũng thu hút tới vài chục nghìn lượt xem.

Việc những kênh YouTube nhảm nhí, phi văn hóa và phi giáo dục xuất hiện tràn ngập trên mạng, được bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo đang khiến cho các phụ huynh, cơ quan quản lý lo lắng.

Thử thách phản cảm "tự làm mù mắt bằng đèn học". Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến việc dung túng cho các kênh YouTube bẩn kiếm tiền, sau khi vụ kênh Khá Bảnh gây ồn ào, bị cơ quan quản lý là Cục PTTT &TTĐT lên tiếng yêu cầu xóa bỏ, phía YouTube cũng chỉ đưa ra cam kết chung chung về việc “hứa” sẽ giám sát các hành vi tiêu cực trên mạng.

Cụ thể, YouTube cho hay gần đây “đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng”.

Mạng chia sẻ video này đồng thời cam kết sẽ “thắt chặt các chính sách”, “ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng”.

Thế nhưng, với tất cả những gì vẫn còn tồn tại, những ai quan tâm theo dõi hoạt động của mạng xã hội này đều dễ dàng nhận ra thực tế đang chứng minh YouTube vẫn chưa thực sự quyết liệt vào cuộc xử lý vấn nạn video nhảm nhí, phi giáo dục. Mạng chia sẻ video này vẫn bất chấp mọi giá để cho các kênh YouTube phản cảm tại Việt Nam tồn tại và ăn chia quảng cáo.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !