Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe!

Tiền nào của nấy, các cụ nói chẳng sai!

*Theo Scott Brown - Android Authority.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe Bluetooth, sự lựa chọn gần như là vô tận. Trên Amazon, có những cặp chỉ 25 USD cho đến 100 USD hoặc hơn nữa. Rất nhiều các thương hiệu âm thanh như JBL, Anker, Marshall, Mpow, Cowin, Aiwa... với đủ các màu sắc, kiểu dáng, mức giá cho bạn lựa chọn.

Và tôi - tác giả từ Android Authority - cho rằng thật phí phạm khi bỏ ra đến 350 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng) cho một cặp tai nghe Bluetooth hàng đầu của Sony và Bose. Dường như đó là một khoản đầu tư chủ yếu cho thương hiệu đắt tiền trên tai nghe, trong khi chất lượng bạn nhận được kém hơn nhiều. Ít nhất đó là những gì tôi đã từng nghĩ, bỏ quá nhiều tiền mua tai nghe thực sự không cần thiết. Cho đến bây giờ, khi đã sở hữu một cặp Sony WH-1000XM3, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào trong quá khứ.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 1.

Thật phí tiền khi mua những chiếc tai nghe như thế này?

Tôi phải nói rõ, bài viết này chẳng có tiền tài trợ của bất cứ hãng âm thanh nào, kể cả Sony. Tôi cũng không viết để "xúi" bạn đi mua một chiếc giống tôi. Tôi chỉ muốn thừa nhận rằng, hóa ra người ta chi nhiều tiền cho tai nghe đến vậy là hoàn toàn xứng đáng.

Tôi không tin vào những đánh giá quá đà!

Theo đánh giá từ Sound Guys , WH-1000XM3 được nhận xét là tai nghe chống ồn xuất sắc nhất hiện nay mà bạn có thể mua. Tôi đã đọc nó và cho rằng "mình thì cần gì đồ tốt nhất, đủ tốt là đủ dùng rồi". Chiếc tai nghe lúc đó mà tôi sử dụng là AKG N60C, có giá chỉ 95 USD trên Amazon. Âm thanh khá tốt - theo tôi nghĩ, nhưng lại không thoải mái lắm. Chỉ đeo từ một đến hai giờ là tôi đã thấy đau rồi. Ngoài ra, khi nghe nhạc mà đeo kính, nó ép vào gọng kính khiến tai tôi rất nhức.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 2.

Chris Thomas đã nói với tôi rằng "1000XM3 là tai nghe chống ồn tốt nhất hiện nay"

Tôi hiểu rằng mình cần phải mua một chiếc tai nghe mới. Tuy nhiên vì vẫn hài lòng Dù vậy, tôi vẫn thắc mắc tại sao lại có người mua những tai nghe đắt tiền từ Bose hay Sony. Tại sao họ lại trả đến 350 USD? Mặc dù các đánh giá trên Amazon dường như rất tươi sáng, nhưng 350 USD thực sự quá nhiều.

Tôi quyết định sẽ mua thử một chiếc cho biết, sau đó hoàn trả lại cho Amazon rồi mua một cặp khác rẻ hơn. Sau cùng thì cũng chẳng thiệt hại gì, đằng nào thì mình cũng không cần một sản phẩm đắt đến vậy.

Thế nhưng, quyết định "ngu ngốc" đó đã khiến tôi không thể quay đầu. Số tiền 350 USD đã ra đi… vĩnh viễn!

Cảm giác đeo thoải mái, cao cấp!

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 3.

Vẻ ngoài cao cấp, cảm giác đeo thoải mái, chỉ riêng những điều đó đã đáng giá hơn chiếc AKG cũ của tôi

Khi cầm Sony WH-1000XM3 trên tay, tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao cấp của nó. Tai nghe AKG của tôi không hề xấu, nhưng mà tai nghe mới lại rất đẹp. Nếu bạn cầm một chiếc, bạn sẽ không thấy nó rẻ tiền chút nào.

Tôi thử đeo nó khi mang kính, thành thực mà nói nó êm như kẹp đầu vào gối vậy. Đệm tai lớn, trùm hết vành tai tôi và rất êm ái, nhẹ nhàng. Nó không tạo ra lực kẹp khó chịu như tôi đã từng chịu đựng. Tôi thực sự rất thích mặc dù không biết đây là nhờ chất liệu cao cấp, hay do thiết kế công thái học của tai nghe. Thử lắc đầu vài cái xem nó có lỏng lẻo không. Thật hài lòng khi tai nghe hầu như không di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

Sau đó, tôi thử bật tai nghe lên và xem tính năng hoạt động chống ồn làm việc ra sao. Không ngạc nhiên khi nó "ăn đứt" chiếc AKG cũ của tôi. Phải nói là nó tốt hơn rất rất nhiều. Tôi thử kết nối với smartphone và mọi việc diễn ra mau chóng nhờ công nghệ NFC một chạm.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 4.

Kết nối dễ dàng nhờ NFC

Tôi hoàn toàn bất ngờ

Với những âm thanh đầu tiên, tôi thấy đây là một chiếc tai nghe tốt. Thực ra thì với giá 350 USD, rõ ràng nó không thể nào nghe tệ được. Nhưng khi nghe thêm, tôi mỉm cười và phải thừa nhận, nó thực sự rất tốt, hơn cả mong đợi.

Và đến khi tiếng trống và guitar bass vang lên. Bài hát ruột "Bitter Sweet Symphony" mà tôi đã nghe suốt 22 năm qua khiến tôi ngồi sụp xuống ghế. Cảm giác như mới nghe nó lần đầu tiên vậy! Không gian thật bùng nổ! Tôi không giỏi về kỹ thuật, nhưng lúc đó giống như mình đang đắm chìm vào không gian của bản nhạc. Vốn trước đây, tôi nghe những âm thanh chạy quanh đầu với bán kính khoảng 2 inch (khoảng 0,05m). Còn đeo 1000XM3, giống như ban nhạc đang ở ngay đây và âm thanh quanh tôi mở rộng ra không gian lên đến 20 feet (khoảng 6m).

Tôi nghe thấy những âm thanh mà trước đây chưa từng nghe

Sau khi "Bitter Sweet Symphony" phát xong, tôi thử qua "Payback" của Slayer. Âm thanh thật ấn tượng, rất sạch và không có méo. Tiếp theo, tôi chơi đến "M62" của Doves, 1000XM3 chơi tiếng guitar acoustic trên một nền âm tĩnh lặng. Tựa như Andy Williams vừa bước vào phòng, ngồi ở đây và chơi cho tôi nghe.

Bất kể trước đây tôi đã ném những suy nghĩ tệ hại như nào vào 1000XM3 hay các tai nghe đắt tiền khác, bây giờ, nó đang khiến cho tôi như lần đầu tiên mới nghe nhạc. Tôi ngồi đó hơn một tiếng đồng hồ, chỉ để lướt qua lại danh sách và chơi các bài hát như thể lần đầu tiên nghe chúng. Suốt bao nhiêu năm qua, tôi đã bỏ lỡ nhiều thứ.

Nếu bạn còn đang phân vân hay chần chừ, nghe từ tôi này: Cứ mua đi!

Tôi không viết bài này vì nó được Sound Guys đánh giá tốt nhất. Cũng có thể tôi sẽ mua một chiếc Bose QC35 II và có trải nghiệm tương tự, hay bất kỳ tai nghe đắt tiền nào khác. Tôi chắc chắn cũng sẽ viết nếu đây là một chiếc tai nghe hi-end rất đắt tiền, ví dụ Focal Stellia có giá 3.000 USD.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 5.

Tai nghe hi-end có giá lên đến 3.000 USD

Và 1000XM3 cũng chưa phải hoàn hảo. Điều khiển bằng cảm ứng ở bên tai phải chưa tốt lắm. Và nó khá lớn nên đeo ra đường có thể hơi kỳ cục, không được thời trang lắm.

Nhưng có một điều mà bài viết này muốn làm rõ với các bạn: không có chuyện người ta lại bỏ ra hàng trăm, hàng ngàn USD cho một chiếc tai nghe nếu nó không tốt hơn. Đơn giản là nó vượt trội hơn hẳn loại rẻ tiền mà bạn đang sử dụng. Một số tính năng giá trị khác của 1000XM3 là cổng sạc USB-C, thời gian dùng lâu dài, không dễ tìm thấy ở các tai nghe rẻ hơn.

Theo những gì tôi tìm hiểu và Sound Guys chia sẻ, rõ ràng phải trả thêm nếu bạn muốn có một tai nghe tốt hơn. Để có thể thưởng thức âm nhạc đúng như ý muốn. "Tiền nào của nấy" không sai trong trường hợp này.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Đang cập nhật dữ liệu !