Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số

Hãng dịch vụ tài chính Raymond James vừa đưa ra một nhận định không mấy khả quan về iPhone 2019 nhưng lại đặt kỳ vọng lớn vào iPhone 2020 nhờ có sự hỗ trợ của mạng 5G.

Trong một phân tích mới đây của hãng dịch vụ tài chính Raymond James, công ty này đã nâng mức dự báo giá trị cổ phiếu của Apple lên 250 USD vào năm sau. Raymond James cho rằng, việc Apple dàn xếp được với Qualcomm đã giúp công ty chủ động được kế hoạch tung ra iPhone 5G vào năm 2020.

Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số - Ảnh 1.

Tuy nhiên hãng phân tích này lại tỏ ra khá bi quan với triển vọng tăng trưởng doanh số của iPhone 2019 năm nay do cả ba model iPhone mới dự kiến không có nhiều thay đổi đột phá so với thế hệ tiền nhiệm.

Chris Caso, nhà phân tích thuộc Chris Raymond chia sẻ: "Chúng tôi cho rằng, chu kỳ iPhone trong năm 2019 này sẽ là yếu nhất trong nhiều năm qua. Và có lẽ chúng ta không nên mua bất kỳ chiếc iPhone nào vào thời điểm trước khi chu kỳ đó diễn ra".

Với việc đặt niềm tin vào thế hệ iPhone 2020, rõ ràng giới phân tích đang đánh giá cao công nghệ 5G và tin rằng, đây sẽ là công nghệ sẽ giúp thúc đẩy doanh số iPhone tăng trở lại sau năm 2019 được cho sẽ không khởi sắc là mấy.

Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số - Ảnh 2.

Sau khi dự đoán trên của hãng Chris Raymond được đưa ra, cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ 0,95% lên 205,25 USD trong phiên giao dịch cùng ngày. Apple dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập Q4/2019 vào ngày 30/7 tới đây.

Apple được cho đang lên kế hoạch tự phát triển modem 5G của riêng mình để tránh phụ thuộc vào các hãng bên thứ ba như Qualcomm hay Intel. Tuy nhiên một chiếc iPhone dùng modem chip do hãng sản xuất có lẽ sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2022 hoặc 2023.

Ngoài ra iPhone 5G, Apple dự kiến sẽ nâng cấp màn hình từ LCD sang OLED trên toàn bộ iPhone ra mắt vào năm sau. Theo nhiều đồn đoán, Apple vẫn sẽ giữ thiết kế tai thỏ tới năm 2020 nhưng sẽ cố gắng thu hẹp độ lớn của tai thỏ và dần tiến tới tích hợp camera dưới màn hình kể từ năm 2021.

Tham khảo CNBC

 

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !