Giới thiệu Tầm nhìn Mạng có Khả năng Thích ứng

ictnews Có một sự thống nhất chung là, dù công nghệ có áp dụng bất kể điều gì, thì ngành công nghiệp này vẫn cần một mạng đáp ứng nhanh hơn, tự động hóa và tự tối ưu một cách linh hoạt.

Các nhà mạng tin tưởng rằng tự động hóa là yếu tố quan trọng nhất, nhưng việc duy trì 'điều khiển' trên mạng của họ nhằm đảm bảo sao cho các trải nghiệm thú vị của người dùng luôn được ưu tiên. Không một nhà cung cấp nào có thể mang đến phần cứng, phần mềm, dịch vụ và đối tượng ảo hóa tốt nhất cho mọi loại dịch vụ. Kết quả là các nhà cung cấp đang tìm kiếm các công nghệ mạng mở, an toàn và thông minh. Cấp độ cao nằm chính là ở độ mở, API và các tương tác đa nhà cung cấp, đa miền.

Một số người tin rằng mạng tự động hóa có thể là câu trả lời. Ciena có một tầm nhìn khác, chúng tôi chính là người đánh giá được tầm quan trọng của kết nối mạng tự động, nhưng lại có thể nhìn xa hơn về tự động hóa nhằm đảm bảo mạng có thể thích ứng được với thay đổi, mà không chỉ đơn thuần là tự động hóa trong việc phản ứng lại thay đổi.

Mạng có Khả Năng Thích ứng là tầm nhìn của Ciena về trạng thái đích cuối cho các nhà cung cấp mạng. Mạng có Khả Năng Thích ứng sử dụng tự động hóa, dẫn dắt bởi các phân tích và chính sách dựa trên mục đích, để mở rộng quy mô một cách nhanh chóng, tự động cấu hình và tự động tối ưu bằng cách liên tục đánh giá các áp lực và nhu cầu đặt lên mạng. Tham khảo thêm tại đây: https://www.ciena.vn.

Mạng có Khả Năng Thích ứng được xây dựng dựa trên ba yếu tố then chốt:

  1. Cơ sở hạ tầng Khả trình: Cơ sở hạ tầng quang và gói khả trình là một cấu trúc có thể được tiếp cận và cấu hình thông qua những giao diện mở chung; được trang bị tốt, với khả năng xuất các dữ liệu hiệu năng mạng trong thời gian thực; và có thể điều chỉnh các tài nguyên của mình khi cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của các ứng dụng đang chạy trên đó.
  2. Phân tích và Thông tin: Thu thập dữ liệu hiệu năng mạng và phân tích dữ liệu này sử dụng thuật toán học máy và Trí tuệ Nhân tạo (AI), cung cấp khả năng dự đoán chính xác hơn về các vấn đề trong mạng và chuẩn bị đón đầu các xu hướng bằng cách biến hàng núi dữ liệu thành các thông tin có thể giúp đưa ra quyết định. Tận dụng các thông tin nội bộ này có thể giúp các nhà mạng phát triển các chính sách kinh doanh dựa trên dữ liệu, thông minh hơn cho phép chúng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách bảo mật và trong thời gian thực.
  3. Điều khiển và Tư động hóa bằng Phần mềm: Lập kế hoạch Tự động hóa Dịch vụ Đa miền (MDSO), lưu trữ theo nhóm và điều khiển định nghĩa bằng phần mềm, tập trung hóa các miền riêng lẻ tạo nên cơ sở của mạng có khả năng thích ứng. Thông qua việc triển khai SDN, NFV và các API mở, các nhà cung cấp mạng có thể đơn giản hóa việc quản lý đầu cuối và tự động hóa các dịch vụ mạng qua các nhà cung cấp, các mạng lai.

Tầm nhìn Mạng có Khả năng thích ứng của Ciena đã thực sự tồn tại hơn năm năm trong việc thực hiện, bắt đầu với OPn cũng như sự xuất hiện của mạng quang kết hợp khả trình WaveLogic 3 năm 2012, theo sau đó là lớp quang tử có thể tái cấu hình WaveLogic Photonics năm 2014, sau đó là WaveLogic Ai năm 2016. Những sản phẩm này theo sau bởi một loạt các buổi giới thiệu sản phẩm chính năm 2017, bao gồm Blue Planet MCP, Blue Planet Analytics, Waveserver Ai và Liquid Spectrum. Năm 2018, chúng tôi đã tiếp tục tập trung vào Mạng có Khả năng thích ứng với việc giới thiệu Blue Planet Solution Practices, nền tảng Tự động hóa Thông minh, với nhiều thứ quan tâm. Hồ sơ thành tích sáng tạo này thể hiện cam kết của Ciena trong việc hỗ trợ khách hàng của mình đạt được tự động hóa, thông tin, và khả năng lập trình cao hơn trong mạng của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển các sản phẩm của mình nhằm hiện thực hóa lời hứa của chúng tôi về Mạng có khả năng Thích ứng.

Chúng tôi cam kết về sự thành công của khách hàng của mình trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về Mạng có Khả năng Thích ứng. Chúng tôi không chỉ song hành với khách hàng của mình trên cuộc hành trình thông qua một môi trường không ngừng thay đổi, mà chúng tôi còn làm điều này với một kiến trúc mở, bảo mật, và có khả năng mở rộng nhất trong ngành viễn thông. Bởi vì sự sống còn của kiến trúc phù hợp nhất cũng có nghĩa là loại có khả năng thích ứng tốt nhất.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !