Go-Jek mua startup fintech với giá 72 triệu USD

ictnews Nhằm tiến vào thị trường Philippines, Go-Jek đã mua lại startup fintech địa phương Coins.ph với giá 72 triệu USD.

Go-Jek vừa tuyên bố mua lại Coins.ph thông qua vụ đầu tư lớn, giúp công ty nắm được phần lớn cổ phần trong startup. Giá trị thương vụ không được tiết lộ nhưng theo TechCrunch, Go-Jek đã bỏ ra 72 triệu USD. Coins.ph khẳng định có 5 triệu người dùng đăng ký tại Philippines, nơi họ cung cấp ví điện tử di động cho phép thanh toán, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn… Sau thương vụ, startup vẫn hoạt động bình thường nhưng được tiếp cận tài nguyên và kinh nghiệm của Go-Jek.

Coins.ph bắt đầu như một dịch vụ trao đổi tiền điện tử nhưng sau đó tập trung hơn vào fintech, bao gồm thanh toán di động và dịch vụ tài chính. Vụ mua lại rõ ràng là bước đi chiến lược của Go-Jek, dịch vụ gọi xe đang được định giá 9 tỷ USD. Năm 2018, Go-Jek đã mở rộng hoạt động sang Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Philippines cũng là một điểm đến nhưng mất nhiều thời gian hơn dự tính.

Fintech và gọi xe dường như không liên quan đến nhau nhưng tại Đông Nam Á, đây lại là cặp bài trùng. Thành công của Go-Jek tại Indonesia là nhờ vào sự phổ biến của GoPay, cho phép chuyển tiền, thanh toán ngoại tuyến và thậm chí cả bảo hiểm, cho vay. Theo Go-Jek, một nửa các giao dịch trên mạng lưới của họ tại Indonesia là thông qua dịch vụ thanh toán. Hướng đi này đã được Grab sao chép với Grab Pay tại 6 nước lớn nhất Đông Nam Á.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !