Gọi tên chàng trai đang gây ám ảnh YouTube: Bị anti đồng loạt vì "nổ" quá to, quá nguy hiểm

Cư dân mạng đang réo gọi tung tích thanh niên này, nóng lòng biết danh tính đang trở thành nỗi ám ảnh những ngày gần đây.

Khoảng 1-2 tuần trở lại đây, khán giả xem YouTube nói chung và các chủ kênh nói riêng đã dần dần nhận thấy "sự lạ": Liên tục xuất hiện một thanh niên trò chuyện quảng cáo mở đầu các video một cách lũ lượt, tần suất có mặt là vô cùng nhiều. Đặc biệt nhất, chính những nội dung của quảng cáo này lại đang có phần khiến người xem cảm thấy khó chịu, phản cảm và "không thể yêu thương cho nổi".

Gọi tên chàng trai đang gây ám ảnh YouTube: Bị anti đồng loạt vì nổ quá to, quá nguy hiểm - Ảnh 1.

Mở đầu đoạn quảng cáo trên YouTube.

Câu hỏi thăm mở đầu "Ồ, xin chào, mình biết bạn đấy" để gây sự chú ý cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị ám ảnh và giật mình. Được biết, đây là quảng cáo xuất phát từ một công ty chuyên định hướng khách hàng bằng các cách thức và công nghệ giao dịch chứng khoán. Dựa theo quyết định của người dùng đăng ký vào dịch vụ của công ty, họ có thể kiếm được tiền nếu như dự đoán và giao dịch đúng.

Việc các video quảng cáo được chèn liên tục cũng không có gì quá khó hiểu: YouTube hợp tác với các chủ kênh hợp lệ, cho phép hiện quảng cáo từ các bên thương hiệu đăng ký để chia lợi nhuận và kiếm tiền. Quảng cáo có nhiều hình thức và vị trí hiển thị: Mở đầu video, giữa video, trên giao diện khung hình chiếu video. Nhiều khả năng thương hiệu trên đã quyết định chuyên tâm chọn duy nhất hình thức chèn mở đầu video cho mình, đồng thời thực hiện chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ hàng loạt, khiến ai nấy mở YouTube hàng ngày cũng ít nhất vài lần thấy gương mặt của thanh niên trên hiện lên.

Gọi tên chàng trai đang gây ám ảnh YouTube: Bị anti đồng loạt vì nổ quá to, quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Dù vậy, cách truyền tải nội dung của quảng cáo này lại đang không được lòng nhiều người cho lắm. "Sau 1 tháng, mình mua được iPhone X. Sau 3 tháng, mình mua được ô-tô. Sau 1 năm, mình kiếm được gần 1.000 USD/ngày," hàng tá comment cùng đồng quan điểm rằng những lời lẽ trên khó có thể tin được, nếu không muốn nói là làm quá.

Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại khi các bạn trẻ thiếu hiểu biết có thể hiểu lầm và sa đà quá mức vào dịch vụ "số ảo, tiền thật" theo quảng cáo này. Theo chia sẻ từ một số người đã từng thử qua công nghệ giao dịch trên, những ai mới đăng ký sẽ có thể ham thích vì cảm giác dễ chơi, dễ trúng. Tuy nhiên, đó có thể là một đòn đánh tâm lý người dùng, dễ khiến người chơi ảo tưởng và xuống tay nạp tiền thật vào nhiều hơn để ăn thua đến cùng, nếu không vững tay có thể thua trắng và âm tiền hơn vốn gốc rất nhiều.

Sau cùng, không khó hiểu khi cư dân mạng thực sự cảm thấy khó chịu, phần vì không quá tin tưởng vào những lời lẽ "nổ" quá to của thanh niên trên, phần vì những quảng cáo này xuất hiện với tần suất cực kỳ nhiều trên YouTube. Chính vì cơ chế YouTube bắt buộc xem quảng cáo ít nhất 5 giây mới có thể bỏ qua, cho nên câu chào hỏi "Mình biết bạn đấy" ở đầu video sẽ luôn được phát, trở thành một trong những thứ ám ảnh nhiều nhất những ngày gần đây.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !