Google chi tỷ đô giải quyết khủng hoảng nhà ở

ictnews Google cam kết sử dụng 1 tỷ USD để hỗ trợ giải quyết khủng hoảng nhà ở khu vực vùng Vịnh San Francisco.

Ảnh minh họa

Google vừa thông báo sẽ thay đổi mục đích sử dụng của ít nhất 750 triệu USD đất đang sở hữu tại vùng Vịnh San Francisco (Mỹ) cho vấn đề nhà ở. Trong blog, CEO Google Sundar Pichai nói số đất – hầu hết đang được dùng cho mục đích thương mại và công nghiệp – sẽ được dùng để xây mới ít nhất 15.000 ngôi nhà cho các mức thu nhập khác nhau.

Google cũng lập quỹ 250 triệu USD để khuyến khích lập trình viên xây dựng ít nhất 5.000 nhà giá rẻ tại khu vực.

Thiếu hụt nhà ở tại vùng Vịnh San Francisco đang làm khó những người thu nhập thấp và trung bình như giáo viên, nhân viên phục vụ. Giới phê bình chỉ trích các hãng công nghệ như Facebook, Google và các nhân viên được trả lương hậu hĩnh gây ra khủng hoảng nhà ở đang diễn ra. Chỉ tính riêng San Francisco, hơn 7.000 người vô gia cư.

Google.org, bộ phận từ thiện của công ty, sẽ tặng thêm 50 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào những người không có nhà ở.

Theo ông Pichai, việc khởi công sẽ bắt đầu ngay lập tức và dự kiến có nhà trong vài năm tới. Google đang hợp tác với chính quyền thành phố tại Mountain View và đang thảo luận với chính quyền Sunnyvale và San Jose về việc nhanh chóng phân vùng lại. Các thành phố này đều nằm trong Silicon Valley.

Mục tiêu của Google là đảm bảo mọi người đều có cơ hội có nhà ở, dù có làm trong ngành công nghệ hay không. Google, một trong các nhà tuyển dụng lớn nhất vùng Vịnh, đã đóng góp 18 triệu USD để giải quyết vấn đề vô gia cư trong 5 năm qua.

Hồi tháng 1, Microsoft cũng cam kết đầu tư 500 triệu USD để nhà ở tại Seattle có giá rẻ hơn. Cùng tháng này, CEO Facebook Microsoft tuyên bố Facebook và quỹ Chan Zuckerberg sẽ hợp tác với các công ty và tổ chức địa phương huy động hơn 500 triệu USD chống lại khủng hoảng nhà ở.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !