Google Chrome sắp có tính năng mới, cảnh báo khi bạn truy cập vào một URL giả mạo

ictnews Trình duyệt Google Chrome sẽ thêm một tính năng mới cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web có tên miền trông giống như các trang web thật.

Trình duyệt Google Chrome sẽ thêm một tính năng mới cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web có tên miền trông giống như các trang web thật.

Tính năng này đã được phát triển khá lâu tại Google và là phản ứng của hãng đối với việc các website giả mạo sử dụng những tên miền gây nhầm lẫn, hoặc các cuộc tấn công dụ người dùng vào các trang web mà họ không có ý định truy cập.

Ví dụ: kẻ gian thường đăng ký các phiên bản sai chính tả của các tên miền phổ biến, chẳng hạn như paypall.com hoặc chúng sử dụng các tên miền có ký tự Unicode như coịnbạse.com để đăng ký các trang web lừa đảo và đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Nhưng kể từ khi Chrome Canary 70 phát hành, các kỹ sư của Google đã thử nghiệm một tính năng mới có tên là "Đề xuất điều hướng cho các URL giống nhau".

Trong bản phân phối Chrome Canary – nền tảng thử nghiệm của Google Chrome cho các tính năng mới-- người dùng có thể truy cập URL sau để bật tính năng này:

chrome: // flags / # enable-lookalike-url-navigation-gợi ý

Khi đã bật, cơ chế mới này sẽ hiển thị bảng điều khiển thả xuống dưới thanh địa chỉ Chrome, hỏi người dùng xem anh ta có thực sự muốn nhập và truy cập URL đó không, điều mà Chrome cho là nguy hiểm do nó “trông có vẻ giống” với một trang web hợp pháp.

Không rõ khi nào tính năng này sẽ chính thức xuất xưởng, nhưng hẳn là tính năng này đã gần hoàn thiện, khi một kỹ sư Google Chrome đã trình bày về nó vào hôm 29/1 vừa qua, tại hội nghị USENIX Enigma được tổ chức tại Mỹ.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đang cập nhật dữ liệu !