“Google đang tìm cách giữ quan hệ với Huawei”

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Google dừng hợp tác với “đại gia” công nghệ Trung Quốc do lệnh cấm của Washington...

Google đang ra sức vận động Chính phủ Mỹ cho phép giữ mối quan hệ với Huawei - tờ Financial Times đưa tin. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Google dừng hợp tác với "đại gia" công nghệ Trung Quốc do lệnh cấm của Washington.

Nguồn thạo tin nói rằng Google đang diễn ra một cuộc thảo luận giữa Google với Bộ Thương mại Mỹ, trong đó các nhà điều hành cấp cao của Google đề nghị được miễn trừ khỏi lệnh cấm. Tháng 5 vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào một "danh sách đen", theo đó cấm công ty này không thể mua linh kiện và công nghệ Mỹ.

Lệnh cấm được đưa ra với lý do thiết bị Huawei có thể trở thành "cửa sau" cho hoạt động nghe lén của Chính phủ Trung Quốc - một cáo buộc mà Huawei phủ nhận.

Tuân thủ lệnh cấm trên, Google đã dừng hợp tác với Huawei, không cho phép công ty Trung Quốc sử dụng hệ điều hành điện thoại thông minh (smartphone) Android trên sản phẩm mới.

Chính phủ Mỹ hiện đang cho Huawei thời gian "ân hạn" 3 tháng để công ty tiếp tục được mua linh kiện và công nghệ Mỹ phục vụ cho việc bảo trì và đáp ứng các mạng viễn thông và smartphone đã bán cho khách hàng.

Nguồn tin nói với Financial Times rằng Google đề nghị Bộ Thương mại Mỹ kéo dài thời gian tạm miễn trừng phạt Huawei đối với Google, hoặc miễn hẳn Google khỏi lệnh cấm này. Lập luận của Google được đưa ra trên cơ sở an ninh quốc gia, đặc biệt là rủi ro có thể xuất hiện trong trường hợp Huawei buộc phải phát triển một phiên bản riêng của hệ điều hành Android.

"Google nói rằng nếu họ không tiếp tục được hợp tác với Huawei, thì kết quả có thể sẽ hai loại hệ điều hành Android, gồm một bản nguyên gốc và một bản ‘lai’. Trong đó, bản ‘lai’ có thể sẽ có nhiều lỗi hơn so với bản Android gốc của Google, và sẽ đặt điện thoại Huawei vào nguy cơ bị tấn công (hack) lớn hơn", theo nguồn tin.

Huawei đã nói rằng công ty đang phát triển một hệ điều hành riêng để sẵn sàng sử dụng trong trường hợp bị Google chấm dứt cung cấp Android. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, Giám đốc điều hành Richard Yu của Huawei nói rằng hệ điều hành mới của công ty có thể được triển khai ở thị trường Trung Quốc trong năm nay và trên toàn cầu vào đầu 2020.

 

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !