Google hủy sự kiện I/O, Twitter cho 5.000 nhân viên làm việc ở nhà

ictnews Các hãng công nghệ Mỹ bắt đầu cảm nhận ảnh hưởng sâu hơn từ dịch Covid-19. Google tuyên bố hủy sự kiện lớn nhất năm, trong khi Twitter khuyên nhân viên toàn cầu làm việc từ xa.

Ảnh minh họa: Internet

Google hủy sự kiện I/O

Google I/O, hội nghị thường niên dành cho lập trình viên, được lên kế hoạch tổ chức từ 12/5 đến 14/5 tại trụ sở Mountain View. Tuy nhiên, công ty vừa thông báo hủy sự kiện do sự lo ngại xoay quanh Covid-19 và tuân thủ hướng dẫn của CDC, WHO. Google đang cân nhắc những lựa chọn khác để kết nối với các nhà phát triển.

Những người đã mua vé tham dự I/O sẽ được hoàn tiền vào ngày 13/3 và không phải đăng ký lại để mua vé I/O 2021. Đây là sự kiện công nghệ mới nhất phải hủy bỏ do Covid-19.

Facebook đã hủy 2 sự kiện, trong đó có hội nghị dành cho lập trình viên F8. Đại hội Thế giới di động MWC Barcelona cũng bị hủy. Các hãng như Microsoft, Apple cho biết Covid-19 ảnh hưởng đến doanh thu của họ.

Twitter khuyên nhân viên làm việc ở nhà

Twitter “động viên mạnh mẽ” tất cả nhân viên khắp thế giới làm việc ở nhà “nếu có thể” để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Công ty không nói rõ thời gian trong bao lâu. Đây không phải là mệnh lệnh, do đó, những ai muốn và cần đến văn phòng Twitter vẫn được làm điều đó, trừ văn phòng tại Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường dọn dẹp, khử trùng, bổ sung các thông báo giữ vệ sinh, chuẩn bị đồ ăn để tránh virus.

Ngoài ra, CEO Jack Dorsey thông báo chính sách tương tự cho Square, công ty thanh toán mà ông đóng vai trò CEO. Chính sách được đưa ra chỉ một ngày sau khi Twitter tuyên bố hủy mọi sự kiện, các chuyến đi không quan trọng của nhân viên.

Hạn chế ôm hôn, đập tay

Nhà mạng T-Mobile của Mỹ có biện pháp riêng nhằm ứng phó với Covid-19: hạn chế ôm, hôn, đập tay. Không chỉ có vậy, T-Mobile khuyến khích giữ khoảng cách tại nơi làm việc và bổ sung mọi sản phẩm khử trùng.

Dù là một công ty mạng xã hội, Facebook tự nguyện tách phần “xã hội” ra khỏi văn hóa trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đó là cấm các vị khách không phải đối tác đến thăm quan văn phòng. Ngoài ra, gã khổng lồ này còn không khuyến khích các sự kiện tập trung hơn 50 người. Người đi xin việc không cần có mặt tại công ty mà sẽ được lên lịch lại để phỏng vấn qua chat video.

Tại phố Wall, ít nhất hai ngân hàng lớn đang kiểm tra công nghệ và hệ thống đề phòng kịch bản nhân viên phải làm việc từ xa.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !