Google ra mắt chế độ ẩn danh cho bản đồ, tự động xóa lịch sử YouTube

ictnews Google vừa công bố một số cập nhật liên quan đến quyền riêng tư của ba dịch vụ: Google Maps, YouTube và Google Assistant.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps

Cụ thể, Google Maps có chế độ ẩn danh, YouTube thêm tùy chọn tự động xóa lịch sử, Google Assistant hỗ trợ các lệnh giọng nói, giúp người dùng quản lý cài đặt quyền riêng tư trên trợ lý ảo. Ngoài ra, Google còn ra mắt tính năng Password Checkup, cho phép người dùng kiểm tra mật khẩu họ đang dùng có bị lộ trên dịch vụ trực tuyến khác không.

Google lần đầu giới thiệu chế độ ẩn danh trên Google Maps từ đầu năm nay tại hội thảo I/O cho lập trình viên. Nó giống với tính năng trên các trình duyệt phổ biến hiện nay, trong đó có Chrome. Người dùng Google Maps có thể tìm kiếm, xem địa điểm mà không bị ghi thông tin này vào lịch sử tài khoản Google.

Google cho biết chế độ ẩn danh trên Google Maps được triển khai trên Android từ tháng 10 và iOS sẽ sớm có mặt. Bản web chưa hỗ trợ.

Tự động xóa lịch sử YouTube

Về tính năng tự động xóa lịch sử, Google đã đưa vào Google Search, Google Maps và Google Account từ tháng 5/2019. Từ hôm nay, tính năng chính thức có mặt trên YouTube. Người dùng có tùy chọn tự động xóa lịch sử xem video YouTube cũ một khi chạm mốc 3 hay 18 tháng tại đây.

Cuối cùng là các tính năng bảo mật mới trên trợ lý giọng nói. Chúng được tung ra sau khi Google thay đổi chính sách bảo mật về cách Google Assistant xử lý bản ghi âm giọng nói của người dùng. Trong vài tuần tới, người dùng Google có thể hỏi Google Assistant về các cài đặt bảo mật này. Google giúp kiểm soát quyền riêng tư dễ hơn với các câu lệnh đơn giản. Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Assistant xóa những gì đã nói hay xóa những gì đã nói tuần trước. Tính năng được kích hoạt mặc định, không cần phải bật thủ công.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !