Google ra mắt chế độ ẩn danh cho bản đồ, tự động xóa lịch sử YouTube

ictnews Google vừa công bố một số cập nhật liên quan đến quyền riêng tư của ba dịch vụ: Google Maps, YouTube và Google Assistant.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps

Cụ thể, Google Maps có chế độ ẩn danh, YouTube thêm tùy chọn tự động xóa lịch sử, Google Assistant hỗ trợ các lệnh giọng nói, giúp người dùng quản lý cài đặt quyền riêng tư trên trợ lý ảo. Ngoài ra, Google còn ra mắt tính năng Password Checkup, cho phép người dùng kiểm tra mật khẩu họ đang dùng có bị lộ trên dịch vụ trực tuyến khác không.

Google lần đầu giới thiệu chế độ ẩn danh trên Google Maps từ đầu năm nay tại hội thảo I/O cho lập trình viên. Nó giống với tính năng trên các trình duyệt phổ biến hiện nay, trong đó có Chrome. Người dùng Google Maps có thể tìm kiếm, xem địa điểm mà không bị ghi thông tin này vào lịch sử tài khoản Google.

Google cho biết chế độ ẩn danh trên Google Maps được triển khai trên Android từ tháng 10 và iOS sẽ sớm có mặt. Bản web chưa hỗ trợ.

Tự động xóa lịch sử YouTube

Về tính năng tự động xóa lịch sử, Google đã đưa vào Google Search, Google Maps và Google Account từ tháng 5/2019. Từ hôm nay, tính năng chính thức có mặt trên YouTube. Người dùng có tùy chọn tự động xóa lịch sử xem video YouTube cũ một khi chạm mốc 3 hay 18 tháng tại đây.

Cuối cùng là các tính năng bảo mật mới trên trợ lý giọng nói. Chúng được tung ra sau khi Google thay đổi chính sách bảo mật về cách Google Assistant xử lý bản ghi âm giọng nói của người dùng. Trong vài tuần tới, người dùng Google có thể hỏi Google Assistant về các cài đặt bảo mật này. Google giúp kiểm soát quyền riêng tư dễ hơn với các câu lệnh đơn giản. Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Assistant xóa những gì đã nói hay xóa những gì đã nói tuần trước. Tính năng được kích hoạt mặc định, không cần phải bật thủ công.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Đang cập nhật dữ liệu !