Google sẽ sản xuất tất cả phần cứng bằng vật liệu tái chế vào năm 2022

ictnews Google vừa đưa ra thông báo cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất tất cả các mặt hàng phần cứng của hãng này, trong đó có điện thoại Pixel, Google Home,...

Hôm nay, Google đã đưa ra thông báo cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất tất cả các sản phẩm “Made by Google” vào năm 2022. Các hạng mục sản phẩm này bao gồm điện thoại Pixel, Pixelbook, loa Google Home, Nest và các phụ kiện như hộp điện thoại và đế sạc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company, Google nói rằng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế trong các thiết bị Chromecast và chai nhựa để làm ra phần khung loa Google Home và vỏ máy.

Thông báo này được đưa ra ngay sau sáng kiến xanh của Apple để sử dụng các vật liệu tái chế trong sản xuất, đặc biệt là việc họ còn sản xuất cả một con robot trong nhà chuyên tháo dỡ các phần cứng cũ để lấy linh kiện. Đầu năm nay, Samsung đã có một lời cam kết tương tự cho việc sử dụng đồ tái chế để làm vật liệu đóng gói các sản phẩm.

Ngoài ra, Google cũng cam kết thêm rằng tất cả việc vận chuyển hàng của Google sẽ không thải ra khí carbon vào năm 2020 để thúc đẩy sử bền vững của bộ phận phần cứng của hãng. Trong cuộc phỏng vấn với Fast Company, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững phần cứng của Google, Anna Meegan phát biểu rằng bộ phận này đã có thể giảm thiểu 40% lượng khí thải bằng việc thay đổi từ vận chuyển đường hàng không sang đường thủy.

Hãng công nghệ này cũng đang thực hiện chương trình hợp tác tái chế để mọi người có thể gửi thiết bị Google cũ không cần tới cho Google để tái chế. Chương trình mới chỉ được thực hiện tại Mỹ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !