Google sẽ trao thưởng lên đến 50 nghìn USD cho việc tìm ra lỗi bảo mật trên Chrome và Android

ictnews Google đã công bố một chương trình tiền thưởng lỗi mới, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các trường hợp đánh cắp hoặc lạm dụng dữ liệu người dùng trên Chrome và Android.

Chương trình này có tên là "Chương trình phần thưởng bảo vệ dữ liệu dành cho nhà phát triển" (Developer Data Protection Reward Program - DDPRP) và các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các trường hợp lạm dụng dữ liệu tiềm ẩn trong các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập Google API, các ứng dụng Android được liệt kê trên Cửa hàng Play và các ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome được liệt kê trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

"Chương trình nhằm mục đích trao thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp bằng chứng xác thực và rõ ràng về lạm dụng dữ liệu" - Google cho biết hôm nay. "Đặc biệt, chương trình nhằm xác định các tình huống trong đó dữ liệu  đang được sử dụng hoặc bán lại một cách bất hợp pháp mà không có sự đồng ý của người dùng."

Những người tìm ra lỗi có thể nhận khoản tiền lên đến 50 nghìn USD

Cũng trong hôm nay, Google tuyên bố họ đang mở rộng chương trình tiền thưởng lỗi trên CH Play bao gồm bất kỳ ứng dụng Android nào có hơn 100 triệu lượt cài đặt. Điều này có nghĩa là bắt đầu từ hôm nay, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo các lỗ hổng trong các ứng dụng này cho Google và nhà sản xuất HĐH Android sẽ cung cấp phần thưởng bằng tiền cho các báo cáo lỗi hợp lệ, ngay cả khi các ứng dụng đó không có chương trình tiền thưởng lỗi riêng. Nếu một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng lạm dụng dữ liệu được báo cáo cho chương trình, nó sẽ bị xóa khỏi Play Store hoặc Chrome Web Store, và người săn lỗi có thể nhận được khoản tiền thanh toán lên đến 50.000 USD.

Những ứng dụng có trên 100 triệu lượt tải cũng không đảm bảo

Sáng kiến ​​mới của Google tương tự như các chương trình tiền thưởng được Facebook và Instagram công bố trong năm trước. Vào tháng 4 năm 2018, sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã công bố họ sẽ trả tiền cho các nhà nghiên cứu bảo mật để theo dõi các ứng dụng đã bí mật thu thập và lạm dụng dữ liệu của người dùng Facebook.

Nhận thấy rằng sau các vụ bê bối về quyền riêng tư, Facebook phải đối mặt với hàng loạt áp lực truyền thông và áp lực pháp lý liên tục, Google đang cố gắng hết sức để tránh các vấn đề tương tự bằng mọi giá và DDPRP là một cách tốt để giải quyết vấn đề này.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !