Google thay đổi quyết định, tạm thời chưa chia tay Huawei

ictnews Sau khi chính phủ Mỹ tạm thời “nương tay” với Huawei, Google cũng có động thái tương tự.

Hôm 21/5, Google cho biết công ty có kế hoạch hợp tác trở lại với Huawei trong 90 ngày tới, ngay sau khi Mỹ tạm thời xóa bỏ một số hạn chế đối với nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới. Động thái đánh dấu thay đổi đột ngột về lập trường của hãng công nghệ Mỹ. Chỉ vừa mới hai ngày trước đó, Google thông báo sẽ dừng kinh doanh với Huawei nhằm tuân thủ sắc lệnh của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen Entity List nhưng không lâu sau lại tuyên bố cấp giấy phép thời hạn 90 ngày cho các hãng điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ băng rộng để hợp tác với Huawei nhằm duy trì hoạt động của mạng Internet và bảo vệ người dùng trước các rủi ro bảo mật.

Như vậy, với giấy phép tạm thời này, Google có thể gửi cập nhật phần mềm đến điện thoại Huawei chạy Android cho đến ngày 19/8. Bộ Thương mại Mỹ nói sẽ xem xét có gia hạn giấy phép hay không.

Entity List được xem là đòn “chí mạng” với bất kỳ công ty nào vì khi có tên trong danh sách, công ty đó về lý thuyết không thể mua hàng hóa sản xuất tại Mỹ. Những cá nhân, tổ chức có tên trên Entity List dường như tham gia vào các hoạt động đe dọa đến an ninh quốc gia hay lợi ích ngoại giao của Mỹ.

Huawei chi 70 tỷ USD mua linh kiện năm 2018, trong đó 11 tỷ USD dành cho các đối tác Mỹ như Qualcomm, Intel, Micron. Hãng điện thoại Trung Quốc đang đứng thứ hai thị trường smartphone toàn cầu xét theo thị phần và có tham vọng qua mặt Samsung vào năm 2020. Chỉ có 49% smartphone Huawei bán ra nước ngoài trong quý I/2019.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi kỳ lạ

Theo ghi nhận từ 9to5mac, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn rằng thiết bị của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

Đang cập nhật dữ liệu !