GoPro di chuyển cơ sở sản xuất ở Trung Quốc nhằm tránh thuế từ Mỹ

ictnews GoPro chuẩn bị chuyển một phần sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhằm bảo vệ công ty trước các mức thuế mới Mỹ áp dụng cho thị trường này.

(Nguồn: Internet)

Trong thông báo mới nhất, công ty công nghệ này sẽ chuyển phần lớn việc sản xuất các dòng camera cho thị trường Mỹ sang một quốc gia mới trong mùa hè năm 2019. Trong khi đó, sản phẩm cho các thị trường khác sẽ tiếp tục được sản xuất tại Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến cho các sản phẩm xuất khẩu từ Trung Quốc với giá trị hơn 250 tỷ USD trở nên đắt đỏ hơn với người dân Mỹ, từ thắt lưng da thuộc tới tủ lạnh hay xe máy. Mối quan hệ thương mại lớn nhất thế giới gặp trở ngại, dẫn tới hệ quả nhiều nhà sản xuất điện tử gia dụng và máy móc công nghiệp, cũng như thương hiệu thời trang đang xem xét việc chuyển vị trí của những dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc.

Một số điểm đến được xem xét ở châu Á như Campuchia hay Việt Nam, nơi mà thuế quan không áp dụng và giá nhân công thấp.

GoPro chưa công bố địa điểm được chọn lựa để triển khai sản xuất. CEO Nick Woodman cho biết: " Thật may mắn là chúng tôi sở hữu một dây chuyền sản xuất khá tập trung và đối tác sản xuất đã có các cơ sở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc".

Tầm cỡ của GoPro ở Trung Quốc chưa ở mức khiến cho chính phủ nước này quan ngại. Nhưng theo nhiều nhà phân tích, xu hướng này có thể gây tác động lớn trong trường hợp nếu "ông lớn" Foxconn chuyển sản xuất sang Việt Nam, đó chính là cơn địa chấn với quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !