​Grab bổ sung tính năng dự đoán thời gian tới điểm đến

ictnews Grab vừa bổ sung tính năng cho phép người dùng biết được bao lâu sẽ tới điểm mình cần đến.

Ứng dụng gọi xe Grab vừa thêm tính năng dự đoán thời gian tới điểm đến của khách. Theo đó, từ thời điểm khách lên xe, ứng dụng sẽ dự báo thời điểm khách xuống xe tại điểm đến.

Ứng dụng dự báo sẽ tới điểm đến vào lúc 6 giờ 42 phút chiều - Ảnh chụp màn hình

Thời gian dự báo chỉ hiển thị khi tài xế nhận khách, tức khi khách đã lên xe thì ứng dụng mới xác định được thời gian di chuyển. Để tính được quãng thời gian này, có lẽ ứng dụng phải tính toán dựa trên tốc độ trung bình của phương tiện, trên đường đi có kẹt xe hay không, ngã tư có đèn giao thông,...

Thực tế thời gian ước tính của ứng dụng khá chính xác. PV ICTnews thử gọi GrabBike từ đường Bàu Cát 7 đến một trung tâm tiệc cưới ở đường Hoàng Văn Thụ (đều thuộc Tân Bình, TP.HCM) vào chiều tối thứ Bảy, ứng dụng dự báo thời gian đến chỉ lệch vài phút, chứng tỏ hệ thống có tính đến thời gian kẹt xe trên đường vào quãng thời gian cụ thể đó.

Grab hiện là ứng dụng gọi xe có nhiều người dùng và nhiều tài xế nhất tại Việt Nam. Startup hàng đầu Đông Nam Á này đã mở công ty có trụ sở tại TP.HCM, và mới đây cũng lập phòng nghiên cứu và phát triển tại khu vực này.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !