Grab chia sẻ dữ liệu giao thông thời gian thực để hỗ trợ Chính phủ điện tử tại Việt Nam

ictnews Đại diện Grab cho biết họ có trong tay nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực, có thể cung cấp để hỗ trợ công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Ảnh minh họa: Internet

Sáng ngày 3/10, phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 - Industry 4.0 Summit 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Grab, một đại diện của nền kinh tế chia sẻ, cũng tham dự sự kiện.

Ông Yew Heng Lim, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á, bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hội thảo. Grab bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 với mong muốn cung cấp dịch vụ đi xe an toàn, dịch vụ giao hàng, vận tải, tạo cơ hội cho các tài xế, giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Sau 5 năm, từ xuất phát điểm khiêm tốn, tới nay, Grab đã triển khai nhiều hoạt động từ logistics, thanh toán đến giao đồ ăn.

Grab cho rằng công ty mang lại thu nhập cho nhiều người Việt Nam, giúp việc vận chuyển trở nên rõ ràng, minh bạch hơn. Ông Yew Heng Lim khẳng định công ty là “người hâm mộ lớn” của Việt Nam. Bằng chứng là họ đã đầu tư hơn 200 triệu USD và sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 500 triệu USD trong 5 năm tiếp theo nhằm hỗ trợ Việt Nam trên hành trình 4.0, xoay quanh các quy định, Chính phủ điện tử và quản lý doanh nghiệp công nghệ.

Ông đưa ra 3 vấn đề khi được hỏi Việt Nam cần xây dựng cơ chế, chính sách gì để thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ. Đầu tiên, Grab nhận thấy những nhiệm vụ thách thức là cân bằng giữa nhận thức của cộng đồng và đổi mới không hề dễ dàng. Theo ông Lim, chính phủ Việt Nam đã vô cùng ủng hộ Grab trong việc cùng nhau hợp tác để giải quyết nhu cầu cho mọi người. Vì vậy, quản lý và ủng hộ để mang đến những gì tốt nhất cho người Việt Nam là một biện pháp mà chính phủ đã làm và nên tiếp tục trong tương lai.

Thứ hai, Grab vẫn đang học hỏi và đổi mới sáng tạo, tiến bộ công nghệ mang đến nhiều khả năng. Làm thế nào ứng dụng công nghệ trong các quy trình là điều rất quan trọng. Đối với Grab, điều đáng để tâm nữa là ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt để mang lại nhiều tiện ích cho xã hội Việt Nam và làm thế nào để đóng góp công sức cung cấp những tiện ích này.

Cuối cùng, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á nhận định các chính sách và sự phối hợp với chính phủ là điều rất quan trọng. Công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhiều công nghệ và dữ liệu. Chẳng hạn, với Grab, họ sản sinh nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực. Công ty đang hợp tác với chính phủ để xem các dữ liệu này có giúp ích được gì trong hành trình công nghiệp 4.0 hay không.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !