Grab chia sẻ dữ liệu giao thông thời gian thực để hỗ trợ Chính phủ điện tử tại Việt Nam

ictnews Đại diện Grab cho biết họ có trong tay nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực, có thể cung cấp để hỗ trợ công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Ảnh minh họa: Internet

Sáng ngày 3/10, phiên toàn thể cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 - Industry 4.0 Summit 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Grab, một đại diện của nền kinh tế chia sẻ, cũng tham dự sự kiện.

Ông Yew Heng Lim, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á, bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hội thảo. Grab bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 với mong muốn cung cấp dịch vụ đi xe an toàn, dịch vụ giao hàng, vận tải, tạo cơ hội cho các tài xế, giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Sau 5 năm, từ xuất phát điểm khiêm tốn, tới nay, Grab đã triển khai nhiều hoạt động từ logistics, thanh toán đến giao đồ ăn.

Grab cho rằng công ty mang lại thu nhập cho nhiều người Việt Nam, giúp việc vận chuyển trở nên rõ ràng, minh bạch hơn. Ông Yew Heng Lim khẳng định công ty là “người hâm mộ lớn” của Việt Nam. Bằng chứng là họ đã đầu tư hơn 200 triệu USD và sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 500 triệu USD trong 5 năm tiếp theo nhằm hỗ trợ Việt Nam trên hành trình 4.0, xoay quanh các quy định, Chính phủ điện tử và quản lý doanh nghiệp công nghệ.

Ông đưa ra 3 vấn đề khi được hỏi Việt Nam cần xây dựng cơ chế, chính sách gì để thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ. Đầu tiên, Grab nhận thấy những nhiệm vụ thách thức là cân bằng giữa nhận thức của cộng đồng và đổi mới không hề dễ dàng. Theo ông Lim, chính phủ Việt Nam đã vô cùng ủng hộ Grab trong việc cùng nhau hợp tác để giải quyết nhu cầu cho mọi người. Vì vậy, quản lý và ủng hộ để mang đến những gì tốt nhất cho người Việt Nam là một biện pháp mà chính phủ đã làm và nên tiếp tục trong tương lai.

Thứ hai, Grab vẫn đang học hỏi và đổi mới sáng tạo, tiến bộ công nghệ mang đến nhiều khả năng. Làm thế nào ứng dụng công nghệ trong các quy trình là điều rất quan trọng. Đối với Grab, điều đáng để tâm nữa là ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt để mang lại nhiều tiện ích cho xã hội Việt Nam và làm thế nào để đóng góp công sức cung cấp những tiện ích này.

Cuối cùng, Giám đốc Đối ngoại Grab khu vực Đông Nam Á nhận định các chính sách và sự phối hợp với chính phủ là điều rất quan trọng. Công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhiều công nghệ và dữ liệu. Chẳng hạn, với Grab, họ sản sinh nhiều dữ liệu giao thông thời gian thực. Công ty đang hợp tác với chính phủ để xem các dữ liệu này có giúp ích được gì trong hành trình công nghiệp 4.0 hay không.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !