Grab ra mắt thẻ thanh toán vật lý, dùng tại mọi cửa hàng chấp nhận Mastercard

ictnews Grab đang mở rộng tầm với của ứng dụng thanh toán di động tại thị trường Đông Nam Á bằng cách phát hành thẻ vật lý GrabPay.

Thẻ GrabPay. Ảnh: Grab

Hôm 5/12, Grab giới thiệu thẻ trả trước, hợp tác cùng Mastercard, cho phép người dùng trả tiền bằng số dư ví điện tử GrabPay tại các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng trên khắp thế giới. Startup giá trị nhất Đông Nam Á muốn giúp người dùng của mình – đặc biệt là đối tượng chưa có thẻ tín dụng – mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.

Thẻ GrabPay được phát hành đầu tiên tại Singapore trong tháng 12/2019 và tiếp đến là Philippines đầu năm 2020 trước khi mở rộng ra toàn khu vực. Giám đốc GrabPay Ooi Huey Tyng cho biết đây là “tiện ích” của ví GrabPay và mọi người có thể dùng nó ở bất kỳ nơi nào.

Ra mắt năm 2012 như một ứng dụng “taxi công nghệ”, Grab dần đa dạng hóa hoạt động. Ngoài GrabPay, công ty còn cung cấp dịch vụ cho vay, bảo hiểm thông qua các liên doanh với Credit Saison và ZhongAn.

Để tăng cường sức mạnh cho mảng tài chính, công ty gần đây bắt đầu nghiên cứu dịch vụ quản trị tài sản và xin giấy phép ngân hàng ảo ở Singapore. Grab xem Đông Nam Á là cơ hội hiếm có trong ngành tài chính. Phần lớn các tổ chức tài chính truyền thống đều phục vụ những người có thu nhập từ trung bình trở lên và sống tại thành phố, để lại hàng trăm triệu người không được tiếp cận ngân hàng, tín dụng, bảo hiểm.

Với số người sử dụng lớn – theo Grab ứng dụng đã có 166 triệu lượt tải – Grab có thể phục vụ hiệu quả những đối tượng này. Mở rộng dịch vụ tài chính là điều quan trọng đối với Grab nếu muốn cải thiện lợi nhuận khi thị trường giao đồ ăn và gọi xe trở nên bão hòa.

Doanh thu, lợi nhuận tương lai của Grab phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm mới, chính là dịch vụ tài chính. Theo ông Ooi, thanh toán là nền tảng để công ty xây dựng các hoạt động khác (như giao đồ ăn), là thứ “keo dính” các dịch vụ với nhau.

Grab trực tiếp cung cấp dịch vụ thanh toán tại Singapore, Malaysia, Philippines và thông qua các đối tác tại Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Theo báo cáo tháng 11/2019 của iPrice, GrabPay là ứng dụng thanh toán phổ biến nhất tại Singapore trong quý III/2019, tiếp đến là ứng dụng của DBS Group Holdings, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á.

Các nhà đầu tư lớn của Grab là SoftBank, Toyota, Microsoft. Theo CB Insights, Grab có giá trị khoảng 14,3 tỷ USD, đối thủ GoJek được định giá 10 tỷ USD.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !