Grab tăng giá gấp 3 lần, đặt xe mất 40 phút ngày mưa rét

Sáng 28/12, nhiệt độ Hà Nội xuống thấp còn 16 độ, kèm mưa. Các ứng dụng đặt xe quá tải, cước đặt xe có chuyến tăng giá gấp 3 lần so với ngày thường.

Chị Thu, nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết sáng 28/12 chị bắt taxi đi làm vì không đặt được các ứng dụng gọi xe. "Tôi đặt ứng dụng mới của 'be' với mã giảm giá 40.000 đồng, giá cước báo quãng đường từ nhà đến văn phòng 79.000 đồng nhưng hệ thống báo không có xe.

Sau đó, tôi chuyển sang Grab thì thấy giá tăng vọt. Bình thường đi GrabCar từ nhà lên cơ quan chỉ khoảng 110.000 đồng thì hôm nay tăng lên gần 300.000 đồng", chị chia sẻ.

Khách hàng này cũng phản ánh trong sáng nay, ứng dụng đặt xe của Grab chỉ cung cấp JustGrab hoặc GrabCar, không có GrabTaxi như ngày thường. Cuối cùng, chị bắt taxi, giá cho cả chuyến đi là 120.000 đồng.

 Grab tăng giá gấp 3 lần, đặt xe mất 40 phút ngày mưa rét - Ảnh 1.

Giá cước GrabCar sáng nay tăng mạnh so với ngày thường. Ảnh chụp màn hình.

Tương tự, chị Bích Phương đi từ Đại học Ngoại thương (Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) đến khu vực Hoàn Kiếm bằng GrabBike với giá cao hơn ngày thường 50%.

Chị Bích Phương cho biết nếu như ngày thường mức giá GrabBike cho chuyến đi của chị là 35.000 đồng thì hôm nay ứng dụng báo giá 50.000 đồng. Bên cạnh đó, chị Phương phải mất 40 phút mới gọi được xe do ứng dụng liên tục báo quá tải.

Không chỉ Grab, sáng nay, ứng dụng Go-Viet cũng ghi nhận mức tăng giá đáng kể cho các chuyến đi. Anh Hoàn đặt xe từ Cầu Giấy đến đến khu vực Ba Đình, mức giá liên tục thay đổi vì ứng dụng quá tải.

“Cứ mỗi lần bấm đặt xe là ứng dụng báo một mức giá khác, chỉ trong 10 phút, tôi nhận 3 lần báo giá khác nhau. Đầu tiên, ứng dụng báo 38.000 đồng, sau đó là 42.000 đồng và lần cuối là 48.000 đồng”, anh Hoàn kể.

Tuy nhiên, cũng theo lời anh Hoàn, giá tăng nhưng anh vẫn không thể đặt được xe do ứng dụng báo bận. “Có chuyến tài xế nhận nhưng lại liên hệ nhờ huỷ do đang ở cách 2 km và tắc đường”, anh Hoàn nói thêm.

Giá cước giờ cao điểm, ngày lễ, tết, ngày mưa gió của các ứng dụng đặt xe như Grab, Go-Viet có lúc tăng gấp đôi, gấp ba.

Mặc dù mức tăng được báo trước nhưng khách hàng vẫn tỏ ra không hài lòng về đặc điểm này do không biết cơ sở nào để tăng giá như vậy. Lý giải về điều này, đại diện Grab từng cho biết cước giờ cao điểm tăng do nhu cầu tăng.

Một số ứng dụng đặt xe lấy việc điều chỉnh giá cước giờ cao điểm làm ưu thế cạnh tranh khi bắt đầu tham gia thị trường. “Cam kết không tăng cước trong giờ cao điểm” là một trong những khẩu hiểu của các ứng dụng đặt xe mới xuất hiện gần đây như 'be' hay trước đó là FastGo, Mai Linh Bike.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !