GrabBike có cách tính giá mới theo giờ: Rẻ hơn hay đắt hơn?

Kể từ 24/2/2019, Grab sẽ bắt đầu cách tính giá cước mới theo thời gian giống như ở Uber trước đây. Tuy nhiên, công thức tính đơn giá mới thì lại cao hơn hẳn.

 

Cụ thể, giá cước dịch vụ gọi xe GrabBike trong 2km đầu tiên sẽ không thay đổi và giữ ở mức 12.000 đồng. Grab sẽ tiến hành giảm giá cước với mức giảm từ 400-500 đồng trên mỗi km tiếp theo. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ này sẽ cộng thêm cả cước thời gian với mức cước 350 đồng/phút. Quãng thời gian di chuyển sẽ được Grab ước tính dựa trên tình trạng giao thông.

GrabBike có cách tính giá mới theo giờ: Rẻ hơn hay đắt hơn?
Công thức tính cước mới của dịch vụ gọi xe GrabBike

Với công thức giá này, trong trường hợp người dùng đi từ điểm A đến điểm B tại Hà Nội với khoảng cách là 10km, thời gian di chuyển 30 phút, mức giá cước mới sẽ được tính như sau:

Tổng giá cước = 12.000đ + (8x3.500đ) + (30x350đ) = 50.500đ

 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mức cước của GrabBike sẽ đắt hơn hoặc rẻ hơn so với cách tính cũ. Có thể thấy, với cách tính cước này, người dùng sẽ phải trả một mức giá cao hơn với cùng một quãng đường tương đương nếu gọi xe trong giờ cao điểm. Tuy vậy, nếu gọi xe vào giờ thấp điểm (tương đương thời gian di chuyển ngắn), người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền ít hơn để trả cho tài xế.

GrabBike có cách tính giá mới theo giờ: Rẻ hơn hay đắt hơn?
Giá cước dịch vụ gọi xe ôm công nghệ GrabBike đang cao hơn so với thời điểm vẫn còn sự cạnh tranh lớn từ phía Uber. 

Cách tính giá cước dựa trên cả quãng đường và thời gian di chuyển từng được Uber áp dụng tại thị trường Việt Nam. Nếu so giá cước GrabBike hiện tại với giá cước Uber Moto trước đây (10.000đ/2km đầu, 3.700đ mỗi km tiếp theo, 200 đồng/phút), có thể thấy người dùng đang phải trả mức phí gọi xe cao hơn hẳn so với thời điểm một năm trước, khi Uber Moto vẫn còn có mặt trên thị trường.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !