Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch virus corona

UBND TP Hà Nội vừa có công văn hoả tốc đồng ý với đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần phòng dịch virus corona.

Thông tin cập nhật lúc 18h từ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP diễn ra chiều 7/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói:

"Từ tình hình thực tiễn, trên cơ sở đề nghị của Sở GD-ĐT và Sở LĐ -TB&XH, tôi thay mặt ban chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội, quyết định tất cả trường học nghỉ đến 16/2".

Như vậy, học sinh Thủ đô sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2, thay vì đến ngày 9/2 như thông báo trước đây.

Công văn hoả tốc đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm đến ngày 16/2.

Chiều 7/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Giáo viên vệ sinh trường lớp trong sáng thứ 2 khi học sinh nghỉ. Ảnh: Thanh Hùng

Trước đó, ngày 6/2, Sở GD-ĐT đã đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Cho đến chiều 7/2, đã có 53 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng: Giáo viên đến trường trong giờ hành chính

Sau Tết Nguyên Đán, thành phố Hải Phòng đã cho học sinh nghỉ thêm 3 ngày và đi học trở lại từ ngày 6/2, trong đó bậc tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày. Tuy nhiên, đến chiều 7/2, UBND thành phố đã đồng ý với đề xuất của Sở, cho học sinh nghỉ từ ngày 8 đến ngày 16/2.

Ở quyết định mới nhất, UBND thành phố Hải Phòng lưu ý: "Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại trường trong giờ hành chính để tiếp tục khử khuẩn và tập huấn về phòng, dịch bệnh; tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình phổ thông mới 2018, nghiên cứu việc đổi mới kiểm tra, đánh giá, xây dựng đè cương ôn tập, kế hoạch dạy học online để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học".

Quyết định cho nghỉ học thêm của thành phố Hải Phòng

Bến Tre "chốt" nghỉ

Trong lần nghỉ đợt 1 sau Tết Nguyên Đán, Bến Tre là địa phương duy nhất  chỉ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày sau Tết Nguyên Đán (ngày 3/2).

Ông Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp dương tính với dịch corona. Tỉnh đã khống chế, quản lý chặt tình trạng này nên để học sinh đi học bình thường. Nếu như các em nghỉ học sẽ theo cha, mẹ vào cơ quan vì hiện nay tỉnh không cho cán bộ nhân viên nghỉ làm. 

Tuy nhiên, theo cập nhật của Bộ GD-ĐT đến chiều nay, 7/2, địa phương này cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

TikTok và hiểm hoạ với trẻ em Icon

Các cơ quan thực thi pháp luật đã cảnh báo rằng, TikTok là một trong những nền tảng nguy hiểm với trẻ em có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Email tuyệt mật của quân đội Mỹ bị lộ, Trung Quốc cấm ChatGPT Icon

Email tuyệt mật của quân đội Mỹ bị lộ; Trung Quốc cấm ChatGPT; Facebook bán tích xanh;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị RAM "khủng" Icon

iPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro, bộ đôi iPhone cao cấp của Apple ra mắt tháng 9 tới, sẽ được nâng cấp RAM vượt trội so với iPhone 14 Pro ra mắt năm ngoái.

Vì sao hãng drone nổi tiếng của Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen? Icon

Mỹ cáo buộc hãng drone DJI có quan hệ với quân đội Trung Quốc, sau khi các sản phẩm của hãng này được quân đội Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Tương lai nào cho hàng chục nghìn nhân viên công nghệ bị sa thải? Icon

Làn sóng sa thải nhân sự công nghệ bắt đầu từ năm 2022 được cho là sẽ còn tồi tệ hơn trong năm 2023.

Drone dưới nước của hải quân Mỹ Icon

Drone dưới nước đang ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả việc dành cho các hoạt động quân sự đặc biệt.

Elon Musk cảnh báo AI nguy hiểm, CEO YouTube từ chức Icon

Elon Musk lại cảnh báo AI nguy hiểm; CEO YouTube từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !