Hà Nội hỗ trợ 140 cơ sở truy xuất nguồn gốc nông sản bằng tem điện tử QRcode

ictnews Sở NN&PTNT đã khảo sát nhằm hỗ trợ 140 cơ sở xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản bằng tem điện tử thông minh QR code để người tiêu dùng kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm mình sử dụng.

tem-dien-tu-qr-code.jpg

Đó là điểm nổi bật trong xây dựng và triển khai các chương trình, đề án bảo đảm an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội từ đầu năm đến nay.

Theo cổng thông tin Hà Nội, các ngành y tế, công thương và NN&PTNT đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình, dự án nhằm đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, cùng với hoạt động tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đang thực hiện tốt các chương trình, mô hình điểm về ATTP, xây dựng 8 tuyến phố ATTP có kiểm soát, triển khai kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người tại 10 quận huyện; xây dựng 60 tuyến phố văn minh đảm bảo ATTP. Việc quản lý ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và quản lý các bếp ăn tập thể được đẩy mạnh. Triển khai công tác bảo đảm ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại 100% quận huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.

Ngành Công Thương Hà Nội tiếp tục triển khai giai đoạn 3 Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội”. Theo số liệu cập nhật mới nhất, trên địa bàn 12 quận nội thành có tổng số 887 cửa hàng kinh doanh trái cây. Từ đầu năm đến nay, các quận đã cấp biển nhận diện cho 686 cửa hàng kinh doanh trái cây. Qua đó, nâng tổng số cửa hàng kinh doanh được cấp biển nhận diện trên địa bàn thành phố lên 752 cửa hàng, bằng 100% số cửa hàng đạt yêu cầu của đề án và bằng 93,3% tổng số cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn 12 quận.

Rà soát, xây dựng mạng lưới sản xuất, chế biến, phân phối và quản lý ATTP trên địa bàn thành phố. Xây dựng triển khai chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên địa bàn bằng công nghệ thông minh. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại và một số cửa hàng, đại lý trên địa bàn có ứng dụng phần mềm mã vạch, mã hóa sản phẩm để tính tiền tự động QR code.

Trong đó, hiện đã xây dựng và duy trì được 70 chuỗi liên kết ATTP từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; đồng thời đã rà soát, quy hoạch vùng sản xuất, cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn; phát triển mô hình quản lý thực phẩm theo chuỗi thông qua các chương trình, đề án. Đặc biệt đã phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn được sản xuất trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, Sở NN&PTNT đã khảo sát nhằm hỗ trợ 140 cơ sở xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản bằng tem điện tử thông minh QR code để người tiêu dùng kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm mình sử dụng.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !