Hà Nội: Nhận bài thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa liên thông đến 15/11

ictnews Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nhận bài dự thi đến trước 17h ngày 15/11/2019.

Hà Nội: Nhận bài thi tìm kiếm sáng kiến thực hiện cơ chế một cửa liên thông đến 15/11

Một mục tiêu của cuộc thi là tranh thủ những sáng kiến, giải pháp, mô hình có giá trị để áp dụng thực tiễn cho việc hoàn thiện, cắt giảm, đơn giản, tiêu chuẩn hóa TTHC cũng như các mô hình, cách làm hay về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông (Ảnh minh họa: moha.gov.vn)

Thể lệ cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông” năm 2019 trên địa bàn TP.Hà Nội vừa được UBND Thành phố ban hành.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên, đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi); và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức bài thi viết, trong đó thể hiện những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm mục đích đơn giản hóa TTHC hoăc các mô hình, phương án, giải pháp nâng cao chất lượng, cách thức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đem lại hiệu quả trong công tác quản lý đối với cơ quan nhà nước cũng như giảm chi phí cho công dân khi thực hiện các TTHC.

Cùng với việc nêu rõ những yêu cầu cơ bản đối với bài thi, Ban tổ chức cũng cho biết thời điểm kết thúc nhận bài dự thi là trước 17h ngày 15/11/2019. Thời hạn nhận bài dự thi gửi qua đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện nơi nhận.

Người dự thi là cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội nộp bài dự thi tại UBND quận, huyện, thị xã (đầu mối tiếp nhận là Văn phòng Hội đồng Nhân dân và UBND quận, huyện, thị xã nơi cư trú hoặc tạm trú) đối với cá nhân hoặc nơi đặt trụ sở (với tổ chức). Còn người dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố nộp bài dự thi tại cơ quan, đơn vị mình công tác, làm việc.

Trải qua vòng sơ loại, Ban giám khảo cuộc thi Thành phố sẽ tổ chức chấm Chung khảo đối với 50 bài thi đạt điểm cao của các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và 300 bài dự thi do quận, huyện, thị xã chấm sơ khảo gửi về Văn phòng UBND Thành phố.

Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức cuộc thi Thành phố có thể tổ chức chấm thi vòng Chung khảo dưới dạng trình  bày thuyết trình đối với các bài dự thi đạt điểm cao nhất để xác định trao giải (33 – 35 bài dự thi lấy từ cao xuống).

Cũng theo thể lệ, dự kiến lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 1/2020. Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn trao 45 giải cá nhân và 15 giải tập thể cho các cá nhận, đơn vị xuất sắc.

Cụ thể, giải tập thể dành cho các cơ quan, tổ chức, địa phương có số người dự thi cao nhất, nộp bài đúng hạn, có hình thức tổ chức tốt việc tuyên truyền về cuộc thi, có nhiều cá nhân đạt giải, với cơ cấu gồm 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 7 giải Ba.

Trong 45 giải thưởng cá nhân, bên cạnh 3 giải Nhất, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 7 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 5 giải thưởng phụ.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !