Hacker được thưởng ô tô Tesla vì xâm nhập thành công vào xe Model 3

Hai nhà nghiên cứu bảo mật chiến thắng cuộc thi Pwn2Own năm nay đã được thưởng 375.000 USD. Giải thưởng gồm cả một chiếc xe điện Tesla Model 3 vì đã hack thành công vào hệ thống thông tin giải trí của dòng xe này.

Pwn2Own là cuộc thi hack thường niên do Zero Day Initiative (ZDI) của Trend Micro tổ chức. Năm nay là năm thứ 12 của cuộc thi với số tiền thưởng tổng cộng trên 4 triệu USD.

Hacker được thưởng ô tô Tesla vì xâm nhập thành công vào xe Model 3
Hệ thống thông tin giải trí Tesla Model 3 bị hacker xâm nhập

Hai hacker Richard Zhu và Amat Cam được mô tả đã làm cả đám đông sửng sốt khi xâm nhập vào xe điện Tesla. Sau vài phút chuẩn bị, hai chuyên gia bảo mật này đã trình diễn thành công màn hình Model 3 trên trình duyệt Internet.

Tesla cho biết sẽ nâng cấp phần mềm cho xe để bịt lộ hổng vừa được Richard Zhu và Amat Cam phát hiện.

Pwn2Own đã được thưởng tổng cộng 545.000 USD cho việc phát hiện 19 lỗ hổng nghiêm trọng trong trình duyệt Apple Safari, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, hệ điều hành Windows, nền tảng VMware Workstation và hệ thống thông tin giải trí của xe điện Tesla.

Tesla bắt đầu cộng tác với cộng đồng tin tặc từ năm 2014 khi công bố chương trình thưởng cho tìm kiếm lỗ hổng. Năm ngoái, công ty này tăng mức thưởng từ 10.000 USD lên 15.000 USD, kèm theo hiện vật.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !