Hacker Trung Quốc là thủ phạm tấn công khách sạn Marriott?

ictnews Theo New York Times và Washington Post, các điều tra viên Mỹ tin rằng hacker Trung Quốc đứng sau vụ tấn công vào chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Starwood thuộc sở hữu của Marriott.

Các điều tra viên Mỹ được cho là đã truy theo dấu vết của vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ ảnh hưởng đến 500 triệu khách hàng của Starwood Hotels thuộc sở hữu của Marriott. Theo nguồn tin của New York Times và Washington Post, hacker Trung Quốc bị nghi ngờ là thủ phạm và có thể làm việc cho Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc.

Nguồn tin của Washington Post cảnh báo không nên đưa ra quyết định cuối cùng về vụ tấn công do cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, người này cho biết phương thức tấn công gợi ý nó được nhà nước tài trợ. Các điều tra viên tư nhân cũng xác định các kỹ thuật giống với kỹ thuật từng được sử dụng trong các cuộc tấn công của hacker Trung Quốc.

Trên website, Marriott, tập đoàn đang điều hành hơn 5.800 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại hơn 110 quốc gia, nói họ là nhà cung cấp dịch vụ khách sạn hàng đầu của chính phủ và quân đội Mỹ. Cuối tháng 11, Marriott thông báo 500 triệu khách hàng đã bị xâm phạm dữ liệu cá nhân trong cuộc tấn công bắt nguồn từ 4 năm trước. Khoảng 327 triệu trong số này bị lấy đi tên, số điện thoại, số hộ chiếu, trong khi một số lượng chưa được xác định bị lộ thông tin thẻ tín dụng.

New York Times dẫn lời hai nguồn tin biết về cuộc điều tra cho rằng vụ tấn công vào chuỗi khách sạn Marriott là một phần trong nỗ lực thu thập thông tin tình báo Trung Quốc. Tuy nhiên, Cảnh Sảng – người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – bác bỏ mọi liên quan đến vụ tấn công Mariott.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !