Hacker tuyên bố có thể quay lại người đang xem phim khiêu dâm trên mạng

ictnews Gần đây, hacker khiến nhiều người hoảng sợ khi tuyên bố đã quay lại được cảnh họ đang xem phim khiêu dâm trên mạng. Sự thật là gì?

Một email lừa đảo được gửi tới cho nạn nhân. Ảnh: Proofpoint

Hacker vừa phát hành chiến dịch lừa đảo mới, trong đó chúng khiến nạn nhân hoảng sợ khi tuyên bố đã quay được họ xem phim khiêu dâm. Chúng gửi email cho mọi người, nói rằng mã độc được cài trên máy tính của họ, cho phép chúng quay lại những khoảnh khắc họ đang “một mình”. Sau đó, nạn nhân được yêu cầu trả tiền để chúng không phát tán video cho bạn bè, gia đình. Hành vi lừa đảo này là một hình thức sextortion và lừa tiền của mọi người. Dù vậy, cơ chế lọc thư rác đang tốt dần lên và có thể ngăn chặn email như trên.

Hiện tại, bọn lừa đảo tìm ra cách mới để vượt qua cơ chế bảo mật. Đó là chúng viết email bằng tiếng Nga hoặc ngôn ngữ khác rồi bắt nạn nhân dùng Google Dịch. Một email có nội dung: “Lần trước truy cập website phim khiêu dâm vị thành niên, anh đã tải và cài đặt phần mềm gián điệp tự động mà tôi tạo ra. Phần mềm của tôi bật camera và ghi lại hành vi của anh cũng như video anh xem. Tôi có video quay cảnh anh “tự sướng” và file chứa tất cả danh bạ của anh trên ổ cứng”. Hacker đòi nạn nhân trả 700 bảng Anh bằng bitcoin trong vòng 72 giờ để không gửi video cho người quen.

Tất nhiên, mọi chuyện chỉ là lừa đảo. Không có video nào cả và nạn nhân không có lý do gì để gửi tiền. Năm 2019, những kẻ này cũng dọa sẽ công bố các bản Powerpoint tập hợp nhiều ảnh nhạy cảm của người xem phim khiêu dâm và đòi tiền chuộc. Khi ấy, số tiền chúng muốn lừa của mọi người là 300 bảng Anh.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !