Hai bức ảnh cho thấy Apple ảnh hưởng quá lớn đến điện thoại Android

ictnews Quá khứ và hiện tại, Apple đều gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất điện thoại khác. Điều đó thể hiện rõ nhất qua hai tấm ảnh.

Khi mới ra đời, iPhone đã tạo nên cú sốc về thiết kế smartphone. Trước khi chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple xuất hiện vào ngày 9/1/2007, smartphone có thiết kế đa dạng và phần lớn đều dùng bàn phím cứng. Người dùng phải nhấn các phím để điều khiển hay nhắn tin. Thời kỳ “hậu iPhone”, điện thoại cảm ứng đột nhiên trở nên thịnh hành.

Một người dùng Reddit đã đăng lên vài tấm ảnh trước và sau cho thấy ảnh hưởng của iPhone lên các điện thoại khác. Apple đã sử dụng hình ảnh tương tự trong phiên xử vi phạm bản quyền đầu tiên giữa Apple và Samsung nhằm chứng minh Galaxy S và các mẫu điện thoại Samsung khác vi phạm bằng sáng chế Apple liên quan đến thiết kế iPhone.

Trước và sau khi iPhone đầu tiên ra đời

Lịch sử một lần nữa lặp lại với iPhone X. Apple iPhone X không phải smartphone đầu tiên có “tai thỏ” mà nó thuộc về Sharp Aquos S2. Dù vậy, chỉ iPhone mới có thể phổ biến tai thỏ và biến nó thành xu hướng dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ. Kết quả là vô số smartphone Android “hậu iPhone X” đều ứng dụng thiết kế này.

Trước và sau khi iPhone X ra đời

Ngày nay, xu hướng mới nhất là dùng camera nhúng trong màn hình thay vì tai thỏ. Đây là một sáng tạo mà Apple không phải tác giả. Dù vậy, có lẽ phải mất khoảng 1 năm nữa, sức ảnh hưởng của iPhone X mới biến mất hoàn toàn.

Bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho chiếc iPhone Ultra siêu cao cấp?

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang xem xét ra mắt mẫu iPhone siêu cao cấp được gắn nhãn "Ultra" và đắt hơn cả "Pro Max". Câu hỏi đặt ra là iPhone Ultra đắt đến mức nào?

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !