Hai bức ảnh cho thấy Apple ảnh hưởng quá lớn đến điện thoại Android

ictnews Quá khứ và hiện tại, Apple đều gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất điện thoại khác. Điều đó thể hiện rõ nhất qua hai tấm ảnh.

Khi mới ra đời, iPhone đã tạo nên cú sốc về thiết kế smartphone. Trước khi chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple xuất hiện vào ngày 9/1/2007, smartphone có thiết kế đa dạng và phần lớn đều dùng bàn phím cứng. Người dùng phải nhấn các phím để điều khiển hay nhắn tin. Thời kỳ “hậu iPhone”, điện thoại cảm ứng đột nhiên trở nên thịnh hành.

Một người dùng Reddit đã đăng lên vài tấm ảnh trước và sau cho thấy ảnh hưởng của iPhone lên các điện thoại khác. Apple đã sử dụng hình ảnh tương tự trong phiên xử vi phạm bản quyền đầu tiên giữa Apple và Samsung nhằm chứng minh Galaxy S và các mẫu điện thoại Samsung khác vi phạm bằng sáng chế Apple liên quan đến thiết kế iPhone.

Trước và sau khi iPhone đầu tiên ra đời

Lịch sử một lần nữa lặp lại với iPhone X. Apple iPhone X không phải smartphone đầu tiên có “tai thỏ” mà nó thuộc về Sharp Aquos S2. Dù vậy, chỉ iPhone mới có thể phổ biến tai thỏ và biến nó thành xu hướng dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ. Kết quả là vô số smartphone Android “hậu iPhone X” đều ứng dụng thiết kế này.

Trước và sau khi iPhone X ra đời

Ngày nay, xu hướng mới nhất là dùng camera nhúng trong màn hình thay vì tai thỏ. Đây là một sáng tạo mà Apple không phải tác giả. Dù vậy, có lẽ phải mất khoảng 1 năm nữa, sức ảnh hưởng của iPhone X mới biến mất hoàn toàn.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !