Hai gã khổng lồ công nghệ Yahoo và Alibaba đóng góp nghiên cứu gen bằng AI để giúp chống lại dịch bệnh virus corona

Bí mật để ngăn chặn virus corona được ẩn giấu trong bộ gen của nó, và việc giải mã được bộ gen là điều rất quan trọng.

Hai gã khổng lồ công nghệ Yahoo và Alibaba đã âm thầm nghiên cứu về gen trong nhiều năm, giờ đây những nghiên cứu này có thể sẽ trở nên rất hữu ích.

Tại Trung Quốc đã có rất nhiều công ty công nghệ quyên góp một lượng lớn tiền để giúp ngăn chặn và chống lại dịch bệnh do virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán gây ra. Hai gã khổng lồ internet Yahoo và Alibaba mới đây đã tuyên bố sẽ đóng góp những nghiên cứu gen bằng AI của mình, hứa hẹn tìm ra được phương pháp chữa trị và ngăn chặn virus corona tại Vũ Hán.

Alibaba Cloud, bộ phận điện toán đám mây của gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố vào hôm thứ 4 rằng họ sẽ cung cấp miễn phí khả năng tính toán và xử lý bằng AI trên nền tảng đám mây cho các tổ chức nghiên cứu khoa học. Gã khổng lồ internet Baidu cũng đóng góp bằng một thuật toán đặc biệt dành cho các nhà khoa học.

Các nhà dịch tễ học tại Trung Quốc hiện đang chạy đua với tử thần, để tìm ra một loại vắc-xin và cách điều trị virus corona tại Vũ Hán. Bí mật để ngăn chặn virus corona được ẩn giấu trong bộ gen của nó, và việc giải mã được bộ gen là điều rất quan trọng. Những nỗ lực của các nhà nghiên cứu tại Úc đã giúp tái tạo lại virus corona và lập bản đồ trình tự gen của nó.

Trong khi Alibaba được biết đến là gã khổng lồ thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến, bộ phận đám mây Alibaba Cloud lại nghiên cứu cả gen và di truyền từ năm 2015. Alibaba Cloud sử dụng AI để cung cấp khả năng tính toán và xử lý trên nền tảng đám mây cho các cơ quan nghiên cứu, như Viện Nghiên cứu Di truyền Bắc Kinh (một trong những cơ quan nghiên cứu gen lớn nhất thế giới).

Alibaba và Yahoo đã tuyên bố phá vỡ kỷ lục trong việc hoàn thành quá trình giải mã một bộ gen hoàn chỉnh với độ chính xác cao, và thời gian chỉ là 15 phút. Tất cả những thành tựu và nền tảng này sẽ được cung cấp miễn phí để các tổ chức nghiên cứu có thể tìm ra biện pháp chữa khỏi và ngăn chặn virus corona một cách sớm nhất.

 

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !