Hai ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao

ictnews Liên tiếp trong 2 năm 2018 và 2019,  IT - Phần mềm và Internet/Online Media cùng có trong danh sách Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất, theo thống kê và dự báo của VietnamWorks.

Cùng với việc đánh giá nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động năm 2018, trong “Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019” vừa được VietnamWorks công bố phát hành ngày 31/10/2018, trang tuyển dụng trực tuyến có tới hơn 8 triệu lượt truy cập mỗi tháng này cũng đưa ra một số dự báo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động tại Việt Nam trong năm 2019.

Cụ thể, VietnamWorks dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong năm 2019 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Theo số liệu thống kê từ khảo sát nhà tuyển dụng được VietnamWorks thực hiện vào tháng 9/2018, 74% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng lên trong năm 2019 sắp tới.

Trong đó, 33% doanh nghiệp có kế hoạch tăng mạnh về quy mô nhân sự khi nhu cầu tuyển dụng cao trên 30%, với 15% doanh nghiệp sẽ tăng từ 30 – 40%; 15% tăng từ 40 – 50% và 3% tăng đến trên 50%. Đối với những doanh nghiệp còn lại tham gia khảo sát của VietnamWorks, có 33% cho rằng nhu cầu nhân sự sẽ tăng từ 10 - 20% và 26% cho rằng nhu cầu sẽ tăng trong khoảng 20 - 30%.

Đáng chú ý, theo dự báo của VietnamWorks, danh sách Top 10 ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 gồm có: Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Hành chính/Thư ký; Kế toán; IT/Phần mềm; Marketing; Chăm sóc Khách hàng; Kiểm toán; Internet/Online Media; Xây dựng.

Như vậy, 2 ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT là IT - Phần mềm và Internet/Online Media tiếp tục có tên trong Top 10 ngành nghề được dự báo sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều trong năm tới. Với năm 2018, theo thống kê của VietnamWorks, 3/10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất thuộc lĩnh vực CNTT-TT, đó là: IT – Phần mềm, Internet/Online Media và IT - Phần cứng/Mạng.

Thống kê từ khảo sát nhà tuyển dụng do VietnamWorks thực hiện tháng 9/2018 còn chỉ ra rằng, Top 5 kênh tuyển dụng trực tuyến được dự báo sẽ phổ biến nhất trong năm tới lần lượt là: trang web chuyên về tuyển dụng Vietnamworks.com (66%); Chương trình giới thiệu nhân viên (48%); Nhóm Facebook (27%); Mạng xã hội công ty (26%) và website công ty (21%).

Về nguồn cung nhân lực trực tuyến, VietnamWorks cho biết, thống kê từ khảo sát người tìm việc mới được đơn vị này thực hiện cho thấy, có tới 78% người tìm việc nói rằng họ có ý định thay đổi công việc trong năm 2019. Trong số những người tìm việc này, 58% có ý định thay đổi công việc vào đầu năm 2019; 26% dự định thay đổi công việc sau Tết Âm lịch 2019; 9%, 4% và 3% lần lượt là tỷ lệ người tìm việc tham gia khảo sát có ý định chọn thời điểm thay đổi công việc vào quý II/2019, quý III/2019 và cuối năm tới.

Khi được hỏi về lý do khiến các ứng viên có ý định sẽ chuyển việc trong năm tới, Top 3 lý do hàng đầu được những người lao động thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks cho biết lần lượt là: Không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp (30%); Không hài lòng với mức lương (24%); Đào tạo và phát triển không đúng cách (21%).  Ngoài ra, Top 10 lý do khiến cho người lao động tham gia khảo sát muốn rời bỏ công việc của họ trong năm tới còn là: Địa điểm không thuận tiện; Công việc không liên quan; Công việc nhàm chán; Không hài lòng với tiền thưởng và phục lợi; Không phù hợp với văn hóa; Không hài lòng với cấp trên.

VietnamWorks cũng dự báo rằng, Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm 2019 sẽ gồm có: Hành chính/Thư ký; Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Kế toán; Nhân sự; Marketing; Kiểm toán; Sản xuất; Chăm sóc khách hàng; Xây dựng.

Cùng Navigos Search, VietnamWorks là thương hiệu thuộc Navigos Group Việt Nam, tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Có bề dày hơn 15 năm, trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks hiện có hơn 8 triệu lượt truy cập mỗi tháng; mỗi năm có hơn 4,7 triệu hồ sơ ứng tuyển gửi đến, hơn 95.000 công việc đăng tuyển trên Vietnamworks.com. Kể từ khi thành lập vào năm 2002 cho đến nay, VietnamWorks đã đem đến công việc mới cho 3.6 triệu người đăng ký tìm việc và cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho trên 15.000 công ty, phần lớn là các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

“Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019” là một báo cáo thường niên được VietnamWorks thực hiện với mục đích cung cấp thông tin thị trường cho các chuyên gia nhân sự, nhằm giúp đưa ra các quyết định và chiến lược sáng suốt trong việc thu hút và tuyển dụng nhân tài.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !