Hai ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao

ictnews Liên tiếp trong 2 năm 2018 và 2019,  IT - Phần mềm và Internet/Online Media cùng có trong danh sách Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất, theo thống kê và dự báo của VietnamWorks.

Cùng với việc đánh giá nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động năm 2018, trong “Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019” vừa được VietnamWorks công bố phát hành ngày 31/10/2018, trang tuyển dụng trực tuyến có tới hơn 8 triệu lượt truy cập mỗi tháng này cũng đưa ra một số dự báo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động tại Việt Nam trong năm 2019.

Cụ thể, VietnamWorks dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong năm 2019 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Theo số liệu thống kê từ khảo sát nhà tuyển dụng được VietnamWorks thực hiện vào tháng 9/2018, 74% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng lên trong năm 2019 sắp tới.

Trong đó, 33% doanh nghiệp có kế hoạch tăng mạnh về quy mô nhân sự khi nhu cầu tuyển dụng cao trên 30%, với 15% doanh nghiệp sẽ tăng từ 30 – 40%; 15% tăng từ 40 – 50% và 3% tăng đến trên 50%. Đối với những doanh nghiệp còn lại tham gia khảo sát của VietnamWorks, có 33% cho rằng nhu cầu nhân sự sẽ tăng từ 10 - 20% và 26% cho rằng nhu cầu sẽ tăng trong khoảng 20 - 30%.

Đáng chú ý, theo dự báo của VietnamWorks, danh sách Top 10 ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 gồm có: Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Hành chính/Thư ký; Kế toán; IT/Phần mềm; Marketing; Chăm sóc Khách hàng; Kiểm toán; Internet/Online Media; Xây dựng.

Như vậy, 2 ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT là IT - Phần mềm và Internet/Online Media tiếp tục có tên trong Top 10 ngành nghề được dự báo sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều trong năm tới. Với năm 2018, theo thống kê của VietnamWorks, 3/10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất thuộc lĩnh vực CNTT-TT, đó là: IT – Phần mềm, Internet/Online Media và IT - Phần cứng/Mạng.

Thống kê từ khảo sát nhà tuyển dụng do VietnamWorks thực hiện tháng 9/2018 còn chỉ ra rằng, Top 5 kênh tuyển dụng trực tuyến được dự báo sẽ phổ biến nhất trong năm tới lần lượt là: trang web chuyên về tuyển dụng Vietnamworks.com (66%); Chương trình giới thiệu nhân viên (48%); Nhóm Facebook (27%); Mạng xã hội công ty (26%) và website công ty (21%).

Về nguồn cung nhân lực trực tuyến, VietnamWorks cho biết, thống kê từ khảo sát người tìm việc mới được đơn vị này thực hiện cho thấy, có tới 78% người tìm việc nói rằng họ có ý định thay đổi công việc trong năm 2019. Trong số những người tìm việc này, 58% có ý định thay đổi công việc vào đầu năm 2019; 26% dự định thay đổi công việc sau Tết Âm lịch 2019; 9%, 4% và 3% lần lượt là tỷ lệ người tìm việc tham gia khảo sát có ý định chọn thời điểm thay đổi công việc vào quý II/2019, quý III/2019 và cuối năm tới.

Khi được hỏi về lý do khiến các ứng viên có ý định sẽ chuyển việc trong năm tới, Top 3 lý do hàng đầu được những người lao động thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks cho biết lần lượt là: Không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp (30%); Không hài lòng với mức lương (24%); Đào tạo và phát triển không đúng cách (21%).  Ngoài ra, Top 10 lý do khiến cho người lao động tham gia khảo sát muốn rời bỏ công việc của họ trong năm tới còn là: Địa điểm không thuận tiện; Công việc không liên quan; Công việc nhàm chán; Không hài lòng với tiền thưởng và phục lợi; Không phù hợp với văn hóa; Không hài lòng với cấp trên.

VietnamWorks cũng dự báo rằng, Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm 2019 sẽ gồm có: Hành chính/Thư ký; Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Kế toán; Nhân sự; Marketing; Kiểm toán; Sản xuất; Chăm sóc khách hàng; Xây dựng.

Cùng Navigos Search, VietnamWorks là thương hiệu thuộc Navigos Group Việt Nam, tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Có bề dày hơn 15 năm, trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks hiện có hơn 8 triệu lượt truy cập mỗi tháng; mỗi năm có hơn 4,7 triệu hồ sơ ứng tuyển gửi đến, hơn 95.000 công việc đăng tuyển trên Vietnamworks.com. Kể từ khi thành lập vào năm 2002 cho đến nay, VietnamWorks đã đem đến công việc mới cho 3.6 triệu người đăng ký tìm việc và cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho trên 15.000 công ty, phần lớn là các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

“Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019” là một báo cáo thường niên được VietnamWorks thực hiện với mục đích cung cấp thông tin thị trường cho các chuyên gia nhân sự, nhằm giúp đưa ra các quyết định và chiến lược sáng suốt trong việc thu hút và tuyển dụng nhân tài.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !