Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ

Kế hoạch bán ra Huawei P30 và P30 Pro vào ngày thứ 6 tới của SoftBank và KDDI vừa bị hoãn lại. Lịch trình mới vẫn chưa được công bố.

Mới đây, SoftBank và KDDI - hai nhà mạng di động lớn của Nhật Bản - đã quyết định hoãn bán ra các mẫu flagship của Huawei. Đây là một thiệt hại lớn với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc trong bối cảnh họ đang phải chịu những lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

SoftBank và KDDI tuyên bố rằng họ sẽ không bán Huawei P30 và P30 Pro vào thứ 6 tới (24/5) theo như kế hoạch. Lịch trình mới vẫn chưa được xác định.

Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ - Ảnh 1.

Đây là hai đối tác bán lẻ đầu tiên hoãn bán ra các mẫu smartphone Huawei sau khi chính phủ Mỹ có lệnh cấm nhắm vào công ty Trung Quốc. Tuân thủ lệnh cấm, phía Google cũng vừa tuyên bố rút lại giấy phép sử dụng Android của Huawei. Và mặc dù chính phủ Mỹ đã nương tay, cho Huawei thêm 90 ngày để cập nhật Android cho người dùng nhưng cả người dùng và các đối tác vẫn tỏ ra lo ngại về tương lai của smartphone Huawei.

Phát ngôn viên của SoftBank cho biết công ty này đang "kiểm tra xem chúng tôi có thể tự tin bán ra P30, P30 Pro cho người dùng hay không" bởi vẫn chưa chắc chắn các thiết bị này sẽ tiếp tục được chạy Android. Trong khi đó, KDDI cho biết họ cũng sẽ tạm thời ngừng bán ra mẫu P30 Lite từ cuối tháng này. "Chúng tôi đang đánh giá mức độ ảnh hưởng của lệnh cấm mà chính phủ Mỹ vừa ban hành, bao gồm tính khả dụng của các bản cập nhật phần mềm và ứng dụng", phát ngôn viên KDDI tuyên bố.

Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ - Ảnh 2.

NTT Docomo, nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản, cũng cho biết rằng họ có thể ngừng nhận đơn đặt hàng Huawei P30 Pro. Chương trình đặt mua P30 Pro được Docomo triển khai từ ngày 16/5 và nhà mạng này cũng không có ý định thay đổi kế hoạch chính thức bán ra mẫu smartphone cao cấp nhất của Huawei vào cuối mùa hè.

Thông báo của SoftBank và KDDI được đưa ra chỉ một ngày sau khi Huawei ra thông báo tại Tokyo rằng dòng P30 sẽ được bán ra ở Nhật Bản từ thứ 6. Huawei cũng tuyên bố khai trương 20 trung tâm sửa chữa chính hãng cho các sản phẩm của mình, tăng cường cho 7 trung tâm hiện có tại Nhật Bản.

Chi nhánh Huawei tại Nhật Bản chưa có bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !