Hải Phòng tập trung đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ

ictnews Thành phố Hải phòng vừa tổ chức hội nghị tập tuấn công tác đảm bảo an toàn thông tin trong đó nhấn mạnh đến tập trung đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ.

Để chủ động phòng tránh, ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước, thực hiện chương trình công tác năm 2018, Sở TT&TT thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước năm 2018.

Theo cổng thông tin của Sở TT&TT Hải Phòng, hội nghị tập huấn giới thiệu các chủ trương, chính sách của nhà nước về công tác đảm bảo an toàn thông tin, làm rõ các yêu cầu, các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước trong tình hình hiện nay. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động về mức độ nguy hiểm của việc mất an toàn, an ninh thông tin.

Hội nghị cũng nhấn mạnh đến tập trung đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ trong quá trình tập huấn. Từ đó, trang bị một số kiến thức cơ bản để nhận biết, phòng tránh các mối đe dọa an toàn thông tin, tự bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đang cập nhật dữ liệu !