Hàn Quốc “bơm tiền” hỗ trợ các ngành bị ảnh hưởng vì Covid-19

ictnews Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hôm 17/2 kêu gọi phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành nhằm hồi sinh kinh tế và đối phó với hậu quả của dịch Covid-19.

Tổng thống Moon Jae In trong cuộc họp tại Seoul hôm 17/2. Ảnh:  Yonhap

Trong cuộc họp thường niên với các tổ chức chính phủ liên quan tới kinh tế, Tổng thống Moon phát biểu: “Các Bộ kinh tế có nhiệm vụ quan trọng là nhận ra thay đổi rõ ràng trong cuộc sống của mọi người và nền kinh tế. Trọng trách của họ nặng nề hơn vì dịch Covid-19”.

Các cơ quan tham gia cuộc họp có Bộ Kinh tế và Tài chính, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và startup, Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Tổng thống hối thúc các Bộ phối hợp chặt chẽ nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh. Ông Moon cho rằng thiệt hại kinh tế từ Covid-19 có thể cảm nhận rõ nét hơn dịch MERS năm 2015. Nếu sự trì trệ kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng lớn không chỉ tới kinh tế mà còn cả cuộc sống của mọi người. Ông yêu cầu chính phủ phải tập trung vào phục hồi kinh tế và thúc giục mọi người khôi phục hoạt động kinh tế như bình thường.

Tại cuộc họp, Bộ Tài chính tập trung vào kế hoạch “đổi mới tăng trưởng” và ảnh hưởng kinh tế của Covid-19 lên kinh tế Hàn Quốc. Để đổi mới tăng trưởng kinh tế, Bộ có kế hoạch thiết lập một loạt phương tiện mang tính hệ thống hỗ trợ các ngành công nghiệp liên quan. Về các kế hoạch liên quan tới Covid-19, Bộ sẽ giám sát chặt chẽ các ngành và đưa ra biện pháp phù hợp với từng ngành.

Chủ đề chính của Bộ Công nghiệp là giảm lệ thuộc vào Nhật Bản đối với các linh kiện, vật liệu công nghiệp quan trọng, tài trợ phát triển trong các lĩnh vực như công nghệ xe hơi thân thiện môi trường. Bộ cũng tiết lộ kế hoạch để thúc đẩy nền móng cho nền kinh tế hydrogen, bao gồm mở 100 trạm sạc hydrogen và giảm giá bán buôn.

Kế hoạch của Bộ SME bao gồm hỗ trợ tài chính cho các startup trong các ngành như bán dẫn, sức khỏe sinh học, trí tuệ nhân tạo.

Cùng ngày, Bộ Kinh tế thông báo kế hoạch “bơm” tối đa 300 tỷ won (254 triệu USD) cho các hãng hàng không giá rẻ bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 và tác động tiêu cực tới ngành du lịch. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hong Nam Ki nói sẽ thiết lập chương trình cho vay khẩn cấp dành cho các hãng hàng không giá rẻ với mức trần 300 tỷ won.

Đối với các hãng hàng không phải hoãn chuyến, giảm chuyến, chính phủ sẽ gia hạn thời gian thanh toán cước phí hàng không thêm tối đa 3 tháng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !