Hàn Quốc: Các công ty Fintech được miễn một số quy tắc pháp lý theo “regulatory sandbox”

ictnews Dự luật "regulatory sandbox" của Hàn Quốc nếu trở thành luật sẽ cho phép các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Các công ty công nghệ tài chính (Fintech) của Hàn Quốc sẽ sớm được miễn một số quy định và có thể phát triển dịch vụ mà không gặp trở ngại pháp lý vì các nhà lập pháp sẽ phê duyệt dự luật về vấn đề này vào cuối tháng này, cơ quan quản lý tài chính cho biết.

Kim Yong-beom, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cho biết, theo cái gọi là regulatory "sandbox", các công ty fintech sử dụng các công nghệ mới, như blockchain và dữ liệu lớn, sẽ được miễn các thách thức pháp lý.

Kim Yong-beom, phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC)

Kim đã đưa ra nhận xét trong một bài phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Seoul.

Nếu dự luật trở thành luật, nó sẽ cho phép các công ty fintech của Hàn Quốc "có một bước nhảy vọt lượng tử", Kim nói.

Theo sáng kiến ​​quy định pháp lý, các công ty khởi nghiệp fintech sẽ được miễn các quy định trong hai năm nếu các ứng dụng hoặc dịch vụ của họ được FSC xác định là "sáng tạo", các quan chức cho biết.

Nếu được chỉ định, các công ty khởi nghiệp fintech sau đó có thể được miễn các quy định pháp lý trong hai năm nữa.

Nếu dịch vụ hoặc ứng dụng của một công ty công nghệ tài chính bất ngờ làm tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng, FSC có thể yêu cầu công ty ngừng cung cấp các dịch vụ đó, các quan chức cho biết.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !