Hàn Quốc: Cơ quan giám sát tài chính cảnh báo hai ngân hàng về quản lý yếu kém các giao dịch tiền mật mã

ictnews Hai ngân hàng lớn của Hàn Quốc bị cảnh báo về việc thiếu quản lý đối với các giao dịch tiền mật mã và tuân thủ quy định chống rửa tiền (AML).

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã cảnh báo hai ngân hàng lớn trong nước về việc thiếu quản lý các giao dịch tiền mật mã và quy định chống rửa tiền (AML), hãng truyền thông trực tuyến trong nước The Daily đưa tin ngày 4/12.

Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đã xem xét đánh giá Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Nông nghiệp (Nonghyup) và tìm thấy “các yếu tố không hợp lý liên quan đến kinh doanh quản lý tiền ảo”. Tuy nhiên, bài báo lưu ý rằng các tiêu chuẩn quy định không rõ ràng và lệnh của FSS chỉ áp dụng cho một số tài khoản đã được ký hợp đồng với dịch vụ xác minh tên thật, không phải tài khoản (sàn giao dịch) đối tác tiền mật mã.

Các ngân hàng cũng đã nhận được yêu cầu cải thiện và phải gửi các đo lường cho FSS trong vòng ba tháng. Bài viết ghi chú:

“Nếu FSS xem xét rằng nội dung là không đủ, FSS sẽ có thể áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt trực tiếp hơn trong tương lai”.

Ngoài ra, bài báo nói rằng có một vấn đề với cái gọi là "tiêu chuẩn khai thác giao dịch đáng ngờ của doanh nghiệp quản lý tiền ảo của Ngân hàng Kookmin".

FSS cũng yêu cầu Liên đoàn Hợp tác Nông nghiệp Quốc gia (NACF), cơ quan sở hữu Ngân hàng Nonghyup, cải thiện hệ thống liên quan để tiêu chí khai thác giao dịch đáng ngờ có thể được áp dụng cho tất cả các đại lý, bao gồm cả các đối tác tiền ảo chưa ký tên xác thực hợp đồng dịch vụ với NACF.

Vào đầu năm nay, FSS và Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) đã kiểm tra 6 ngân hàng lớn của quốc gia, bao gồm Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Nonghyup, để quyết định xem các tổ chức có thực hiện nghĩa vụ ngăn chặn rửa tiền trong quản lý tài khoản ảo hay không

Cũng trong tháng 1, các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giám sát và kiểm tra việc tuân thủ các quy trình hiện hành của các sàn giao dịch tiền mật mã.

Mùa xuân năm nay này, ba ngân hàng trong nước, bao gồm Kookmin và Nonghyup, đã được thanh tra lại bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) để đảm bảo các ngân hàng tuân thủ các quy định chống giấu tên mới.

Sau khi kiểm tra, FSC đã ban hành các hướng dẫn chống rửa tiền (AML) sửa đổi cho các loại tiền ảo để đảm bảo rằng không có giao dịch đáng ngờ và xử lý thanh toán, Cointelegraph đã đưa tin ngày 28 tháng Sáu.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !