Hàn Quốc ô nhiễm nghiêm trọng, LG ủng hộ 10.000 máy lọc không khí cho trường học

ictnews Tập đoàn LG sẽ cung cấp 10.000 máy lọc không khí tại các trường tiểu học, trung học và cấp ba tại Hàn Quốc miễn phí trong bối cảnh Hàn Quốc đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hàn Quốc gọi tình trạng ô nhiễm không khí hiện tại là "thảm họa xã hội". Ảnh minh họa: Internet

6 ngày đầu tháng 3/2019, Hàn Quốc trải qua tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. LG sẽ tặng 10.000 máy lọc không khí cho các trường tiểu học, trung học và cấp ba. Quyết định của tập đoàn được Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon chia sẻ trên mạng xã hội. Phó Chủ tịch Kwon Young Soo của LG cho biết LG hi vọng có thể hỗ trợ chính phủ đối phó với bụi mịn và tăng cường hoạt động tại nhà máy Changwon để cung cấp máy lọc không khí trong tháng này.

Máy lọc không khí LG PuriCare

10.000 máy lọc không khí có giá trị khoảng 15 tỷ won. Theo LG, mẫu máy lọc không khí có tên LG PuriCare có thể lọc trong không gian tối đa 100m2, tức là lớn hơn 1,5 lần so với diện tích trung bình của một phòng học. LG cũng đang ủng hộ máy lọc không khí cho 262 cơ sở chăm sóc trẻ em và trung tâm chăm sóc đặc biệt.

Việc tặng máy lọc không khí của LG là quyết định vì thế hệ lãnh đạo tương lai – đó là trẻ em và thanh thiếu niên, những đối tượng cần được học tập trong một môi trường khỏe mạnh. Trong tháng này, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua các biện pháp khẩn cấp nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Chính phủ gọi tình trạng hiện tại là “thảm họa xã hội”. Các biện pháp cho phép sử dụng quỹ dự phòng đặc biệt để khắc phục sự cố. Ngoài ra, nó yêu cầu trường học phải có máy lọc không khí.

Ô nhiễm bụi mịn là một trong các vấn đề khiến chính phủ Tổng thống Moon Jae In đau đầu. Mọi người đang lo ngại ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Dù các nhà máy điện chạy bằng than và khí thải xe cộ là nguyên nhân, Hàn Quốc cũng đổ lỗi cho Trung Quốc vì nguồn gốc của bụi mịn.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !