Hàng bún đậu cũng lên Facebook quảng bá ăn theo hội nghị Mỹ - Triều

ictnews Không chỉ các doanh nghiệp, thương hiệu công nghệ, trong những ngày Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đang diễn ra tại Việt Nam, nhiều cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ như hàng bún đậu cũng tranh thủ lên Facebook quảng bá dịch vụ.

Đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ Donal Trump tại Hà Nội. Nguồn ảnh: Zing.vn

Trong những ngày cuối tháng 2/2019, tại Hà Nội đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên. Nắm bắt sức hút của sự kiện này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lên Facebook quảng cáo rầm rộ dịch vụ, từ các cá nhân kinh doanh đồ nội thất, du lịch, làm dịch vụ marketing online cho tới cả… hàng bún đậu.

Thông tin quảng bá trên Facebook khiến cho nhiều người phải phì cười:

Hay dịch vụ cung cấp... cửa cũng rất thức thời:

Hoặc thậm chí là dịch vụ marketing online, tăng tương tác Facebook:

Theo giới phân tích, sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh, trong đó có lĩnh vực du lịch, dịch vụ...

Trên kênh truyền hình lớn CNN những ngày qua, hình ảnh phố cổ, gánh hàng hoa, các món phở, chả cá của Hà Nội được giới thiệu. Hai hãng bia Hà Nội và Sài Gòn cũng tung ra hình ảnh quảng bá nhân dịp sự kiện mang tầm quốc tế.

Chạy đua quảng bá, hàng loạt cá nhân, cửa hàng cho tới hệ thống bán lẻ cũng nhanh chóng tung thông tin gây chú ý. Ví dụ, một chuỗi cửa hàng pizza ở Hà Nội tặng bánh cho khách có tên đọc gần giống Kim Jong-un và Donald Trump như Kim Trọng Ân, Đỗ Nam Trung và tên Kim, Trung. 

Một cửa hiệu cắt tóc trên đường Đê La Thành cũng tuyên bố miễn phí cắt kiểu tóc giống hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Donald Trump...

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !