Hàng chục nữ nhân viên Microsoft tố bị quấy rối tình dục, mời gọi “ngồi lên đùi” nam đồng nghiệp

Theo thông tin từ Business Insider, trong một chuỗi email kéo dài hơn 90 trang, các nữ nhân viên của Microsoft đã chia sẻ những câu chuyện của họ, một số câu chuyện riêng tư đó cực kỳ gây sốc.

Hàng chục nữ nhân viên Microsoft tố bị quấy rối tình dục, mời gọi “ngồi lên đùi” nam đồng nghiệp

Bức email này bắt đầu vào ngày 20/3, khi một nữ nhân viên hỏi mọi người lời khuyên về sự thăng tiến, vì cô đã làm việc ở công ty 6 năm rồi và vẫn ở nguyên vị trí cũ. Khi email được chia sẻ, hàng chục phụ nữ đã tham gia, bày tỏ sự bực bội của họ về cơ hội thăng tiến, và cả chia sẻ những "câu chuyện nhạy cảm" khác mà họ đã trải qua trong công việc.

Chẳng hạn, một phụ nữ tuyên bố cô từng bị yêu cầu "ngồi lên đùi đồng nghiệp", ngay trước mặt một lãnh đạo nhân sự trong một chuyến công tác.

Một người khác nói cô bị gọi là "bitch" (con chó cái, từ lóng mang tính miệt thị trong văn hóa phương Tây) nhiều lần trong các bộ phận Xbox, Windows & Azure và cáo buộc rằng trong các cuộc họp "bàn tròn" khác, nhiều người phụ nữ cũng trải qua tình huống tương tự.

Một người khác cáo buộc cô đã gặp "sự cố kinh hoàng" do một đối tác của Microsoft (không phải nhân viên) gây ra, người này đã đe dọa cô, nhưng sếp của cô đã bác bỏ và xem đó chỉ là "tán tỉnh" và đề nghị "bỏ qua".

Microsoft hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc trên.

Không chỉ có những trường hợp trên, email còn tiết lộ rất nhiều câu chuyện nhạy cảm tương tự mà các nữ nhân viên Microsoft gặp phải, từ việc họ bị coi thường trong công việc cho đến những bình luận phân biệt giới tính trong các chuyến đi công tác.

Sự việc cuối cùng cũng được báo cáo đến Kathleen Hogan, người đứng đầu bộ phận nhân sự của Microsoft. Kathleen Hogan cho biết bà đã thảo luận với lãnh đạo cấp cao và rất "kinh hoàng". Bà hứa bất cứ ai cũng có thể đến gặp bà trực tiếp để báo cáo những trường hợp như vậy và bà sẽ đích thân xem xét cùng với nhóm của mình.

Các cuộc điều tra của Microsoft về quấy rối tình dục hoặc tuyên bố phân biệt giới tính đã bị chỉ trích trong quá khứ.

Microsoft đã phản biện thành công một vụ kiện do 3 phụ nữ đâm đơn, tuyên bố hãng này đã không điều tra đầy đủ 238 khiếu nại nội bộ về quấy rối và phân biệt đối xử tình dục. Các nguyên đơn cũng tuyên bố phụ nữ bị trả lương thấp "một cách có hệ thống" tại Microsoft. Microsoft liên tục phủ nhận và còn cam kết đối xử bình đẳng với phụ nữ.

Vào tháng Giêng vừa qua, một thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Microsoft và từ chối vụ kiện. Điều đó có nghĩa là những người phụ nữ khác không thể tham gia vụ án. Các luật sư vụ kiện nói họ sẽ phải tự đứng lên kiện Microsoft.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !