Hàng loạt ông lớn công nghệ mắc kẹt tại Vũ Hán

Là một trung tâm công nghiệp của Trung Quốc, cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra tại Vũ Hán ảnh hưởng tới hàng loạt ngành sản xuất với nhiều đối tác trên thế giới.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 1 wuhan_tech_1.jpg

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, được ví như "Chicago của phương Đông" vì tầm quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp, vận tải đối với Trung Quốc. Sau khi chính phủ Trung Quốc phong tỏa thành phố này, Vũ Hán trở nên vắng vẻ và phần lớn công nhân hay quản lý vận hành nhà máy đều không thể trở lại làm việc. Ảnh: Getty.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 2 BOE.jpg

BOE, hãng sản xuất tấm nền màn hình lớn nhất Trung Quốc có nhà máy sản xuất LCD với công nghệ tiên tiến nhất tại Vũ Hán. Hãng hiện là nhà sản xuất tấm nền LCD cho TV số một thế giới, cạnh tranh với LG và Samsung ở công nghệ OLED. BOE có thể sẽ cung cấp cả màn hình cho iPhone đời 2020. Ảnh: Hubei Gov.

 
Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 3 wuhan_tech_4.jpeg

Foxconn (Hon Hai Precision) cũng có một nhà máy tại Vũ Hán, nhưng chủ yếu sản xuất máy tính. Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, đối tác gia công iPhone lớn nhất sẽ ngừng hoạt động ở mọi nhà máy tới hết ngày 9/2. Điều này có thể ảnh hưởng mạnh tới nguồn cung iPhone trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 4 wuhan_tech_5.jpg

Nhà máy tại Vũ Hán của Lenovo là nơi sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, cung cấp trực tiếp tới 60 thị trường. Lenovo hiện sở hữu thương hiệu smartphone Motorola, với nhiều dòng sản phẩm khá ấn tượng. Ảnh: Glassdoor.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 5 wuhan_tech_6.jpeg

Đầu năm 2019, Xiaomi chốt kế hoạch xây dựng trụ sở mới với 10.000 kỹ sư tại Vũ Hán. Trụ sở này sẽ là trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty, đồng thời là trụ sở cho mảng kinh doanh, tài chính. Chưa rõ dịch bệnh do virus corona gây ra ảnh hưởng như thế nào tới kế hoạch của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 6 wuhan_tech_7.jpg

CSOT, công ty sản xuất màn hình thuộc tập đoàn TCL cũng có một nhà máy lớn tại Vũ Hán. Công ty cho biết nhà máy này có thể bị trì hoãn sản xuất vì thiếu hụt nguyên liệu. Ảnh: CSOT.

Hang loat ong lon cong nghe mac ket tai Vu Han hinh anh 7 wuhan_tech_8.jpg
Công ty sản xuất chip nhớ lớn nhất Trung Quốc Yangtze Memory thuộc tập đoàn Tsinghua Unigroup vừa khai trương nhà máy hiện đại nhất của họ, với số vốn đầu tư 24 tỷ USD tại Vũ Hán năm 2018. Đây được coi là nỗ lực để Trung Quốc bắt kịp các nước khác về lĩnh vực chip nhớ. Đại diện công ty này cho biết nhà máy ở đây vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Nikkei.
Giao thức ăn bằng robot cho hành khách bị cách ly vì virus corona Một robot có tên Little Peanut đang giao thức ăn cho những hành khách bị cách ly sau khi đi cùng chuyến bay với những bệnh nhân bị nghi đã nhiễm virus corona.

 

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !