Hàng loạt website lớn trên thế giới gặp lỗi không thể truy cập

Hàng loạt website và dịch vụ đều gặp lỗi '502 Gateway Error' từ đêm qua. Sự cố được đánh giá là nghiêm trọng và có quy mô toàn cầu.

Nguyên nhân sự cố được cho là do Cloudflare, một trong những dịch vụ DNS (phân giải tên miền) trung gian lớn nhất thế giới, đang gặp một số sự khiến nhiều website và dịch vụ liên quan như Dropbox, BuzzFeed, Discord, Pinterest, Peloton, Feedly, OKCupid, SoundCloud,... không thể truy cập.

Trớ trêu thay, ngay cả trang DownDetector, thường được sử dụng để kiểm tra sự gián đoạn dịch vụ web, cũng bị ảnh hưởng.

Hàng loạt website lớn trên thế giới gặp lỗi không thể truy cập
Matthew Prince, CEO Cloudflare chia sẻ tweet về sự cố

Giám đốc điều hành của Cloudflare, Matthew Prince chia sẻ trong 1 tweet rằng, việc ngừng hoạt động của Cloudflare không phải do hacker tấn công mà là sự cố máy chủ bị quá tải trong quá trình triển khai phần mềm. "CPU được sử dụng ở mức tăng đột biến khiến hệ thống chính và dự phòng đều sập", Prince cho biết.

Hàng loạt website lớn trên thế giới gặp lỗi không thể truy cập
Cloudflare gặp sự cố quá tải

Cloudflare cho biết, đang tập trung giải quyết sự cố triệt để.

CoinDesk, trang chuyên về tiền ảo, cũng là một trong những nạn nhân, khi hiển thị nhầm giá Bitcoin với mức chỉ còn 26 USD. (Trong khi Bitcoin đã tăng vọt trên 10.000 USD trong suốt tháng 6).

Cloudflare ước tính, các trang web bị ảnh hưởng trong khoảng 30 phút và trên diện rộng.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !