Hàng nghìn phụ nữ bị phát tán thông tin trên web khiêu dâm

Một phụ nữ đã sốc khi tìm thấy thông tin của cô trên website gồm những kẻ biến thái thích hãm hiếp nữ giới.

Theo BBC, Becky đã tìm thấy thông tin cá nhân và địa chỉ của cô trên một diễn đàn có tên "trả thù khiêu dâm". Toàn bộ được mã hóa để tránh xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Sau khi nhận phản ánh, trang web đã gỡ bỏ các thông tin không phù hợp.

Không chỉ Becky, thông tin từ hàng nghìn cô gái sống tại nhiều quốc gia đã bị đăng tải bất hợp pháp trên trang web này.

Hang nghin phu nu bi phat tan thong tin tren web khieu dam hinh anh 1
Website cung cấp thông tin và địa chỉ hàng nghìn cô gái trên thế giới. Ảnh: Getty Images.

Bài viết cảnh báo của Becky trên Twitter nhận rất nhiều lượt chia sẻ. Khi truy cập trang web, người ta phát hiện hàng loạt video cưỡng hiếp, soi mói cơ thể phụ nữ và bạo hành trẻ em.

Không chỉ vậy, những thành viên nam còn bình luận yêu cầu cung cấp thông tin những phụ nữ sống gần khu vực của họ.

Website còn quảng cáo tài khoản VIP cung cấp hơn 1 TB phim khiêu dâm. Điều tra của BBC cho thấy website có thể đặt máy chủ tại Phần Lan.

Becky đã gọi cảnh sát nhưng họ không thể làm gì do không biết chủ website là ai. Hàng nghìn phụ nữ đã ký đơn kêu gọi đóng cửa website sau chia sẻ của Becky. Website đã hoạt động từ năm 2010, tức là gần 10 năm.

"Tôi đã nói chuyện với nhiều cô gái, một trong số đó chỉ mới 13 tuổi khi hình ảnh của cô xuất hiện. Tôi biết những nạn nhân hầu hết từ 13 đến 25 tuổi", Becky chia sẻ.

Khi được BBC liên hệ, đại diện website nói rằng mọi bài viết đều được đăng bởi người dùng ẩn danh trên khắp thế giới, không phải do chủ website đăng.

Người này cũng khẳng định luôn kiểm duyệt và sẽ xóa ngay khi phát hiện nội dung vi phạm quy tắc.

"Chúng tôi có 28 triệu người dùng mỗi năm, và sẽ cố gắng đảm bảo mọi bài viết vi phạm quy tắc bị xóa kịp thời", đại diện website cho biết.

Jim Forster, đại diện Sở Cảnh sát Cleveland (Mỹ) cho rằng nếu trường hợp xảy ra trên các nền tảng lớn, họ sẽ tuân thủ yêu cầu gỡ nội dung, nhưng với các trang web ít phổ biến hoặc do bọn tội phạm điều hành sẽ phớt lờ yêu cầu từ cảnh sát.

Theo luật pháp địa phương, kẻ phát tán ảnh "trả thù khiêu dâm" có thể bị bắt và đối mặt án phạt lên đến 2 năm tù giam. Tuy nhiên không dễ lần ra chủ website nếu nó đặt máy chủ ở nước ngoài như trong trường hợp này.

Ý kiến của người trẻ Hàn Quốc trước lệnh cấm truy cập web khiêu dâm Việc chính phủ Hàn Quốc cấm truy cập vào 895 trang web khiêu dâm từ tháng 2 vấp phải nhiều ý kiến phản đối của người trẻ nước này.

 

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !